Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/107643
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorBùi, Anh Kiệt-
dc.contributor.authorNguyễn, Trọng Chức-
dc.contributor.authorNguyễn, Thị Bích Thủy-
dc.date.accessioned2024-10-10T11:57:29Z-
dc.date.available2024-10-10T11:57:29Z-
dc.date.issued2024-
dc.identifier.issn2734-9888-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/107643-
dc.description.abstractSự xuất hiện các vết nứt nhiệt là khá phổ biến trong các kết cấu bê tông khối lớn (BTKL) hiện nay. Vì vậy, việc thiết kế và lựa chọn tham số đầu vào của vật liệu là hết sức quan trọng. Bài báo trình bày ảnh hưởng của hàm lượng tro bay (FA) và nhiệt độ ban đầu của hỗn hợp bê tông đến nhiệt độ lớn nhất trong các mẫu bê tông bằng phương pháp thí nghiệm và mô hình số. Sự khảo sát được thực hiện trên 3 mẫu thí nghiệm: M₁ (100% OPC), M₂ (70% OPC và 30% FA) và mẫu M₃ (50% OPC và 50% FA). Kết quả thu được cho thấy, khi sử dụng hàm lượng tro bay cao thì lượng nhiệt tỏa ra trong các mẫu giảm đáng kể và thời điểm đạt nhiệt độ lớn nhất chậm hơn khi sử dụng chất kết dính xi măng thông thường. Bên cạnh đó, có thể sử dụng mô hình số để mô phỏng và dự đoán nhiệt độ lớn nhất trong các mẫu bê tông M₁, M₂ và M₃ với độ tin cậy cao. Kết quả nghiên cứu có thể được sử dụng làm nguồn tham khảo trong tính toán, thiết kế ngăn ngừa nứt nhiệt trong các cấu kiện BTKL.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.relation.ispartofseriesTạp chí Xây dựng;Số 673 .- Tr.80-83-
dc.subjectNứt nhiệtvi_VN
dc.subjectBê tông khối lớnvi_VN
dc.subjectThủy hóa xi măngvi_VN
dc.subjectTro bayvi_VN
dc.subjectNhiệt độ lớn nhấtvi_VN
dc.titleẢnh hưởng của tro bay và nhiệt độ ban đầu vữa bê tông đến đặc tính nhiệt của bê tông khối lớn = Effects of fly ash content and initial temperature of concrete mixture on thermal distribution of mass concretevi_VN
dc.typeArticlevi_VN
Appears in Collections:Xây dựng

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
2.96 MBAdobe PDF
Your IP: 3.145.12.195


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.