Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/107669
Nhan đề: Sử dụng nguồn phế phẩm bã mía để tăng cường khả năng chịu uốn của bê tông = Utilizing sugarcane bagasse waste to enhance the flexural capacity of concrete
Tác giả: Nguyễn, Thành Nhân
Từ khoá: Bã mía
Bê tông chịu uốn
Phế phẩm nông nghiệp
Tăng cường bê tông
Vật liệu xây dựng tái chế
Năm xuất bản: 2024
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Xây dựng;Số 673 .- Tr.197-201
Tóm tắt: Bê tông, mặc dù là một vật liệu chịu nén tốt, nhưng lại có cường độ chịu kéo thấp và dễ bị nứt. Sau một thời gian sử dụng, các cấu kiện bê tông thường bắt đầu xuất hiện các vết nứt với bề rộng và mật độ lớn. Bê tông cốt sợi (BTCS) bã mía đã được đề xuất như một phương pháp giúp cải thiện khả năng chịu nứt của kết cấu bê tông, thông qua cơ chế khâu các vết nứt và truyền ứng suất qua chúng. Một nghiên cứu khoa học đã trình bày việc sử dụng bã mía đã qua xử lý vào dầm bê tông cốt thép (BTCT) để tăng khả năng chịu uốn của chúng. Tiến trình đúc mẫu và thí nghiệm được thực hiện trên 4 loại cấp phối với các hàm lượng bã mía khác nhau. Kết quả của nghiên cứu cho thấy rằng việc sử dụng bã mía trong bê tông đã cải thiện đáng kể khả năng chịu uốn của dầm BTCT và giảm thiểu sự xuất hiện của các vết nứt trong dầm.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/107669
ISSN: 2734-9888
Bộ sưu tập: Xây dựng

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
3.19 MBAdobe PDF
Your IP: 18.216.3.63


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.