Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/107802
Nhan đề: Nghiên cứu phối chế kem chống nắng bổ sung cao chiết ethanol quả Sung (Ficus racemosa L.), xác định giá trị chỉ số chống nắng (SPF) và đánh giá cảm quan sản phẩm.
Tác giả: Lê, Thanh Phước
Nguyễn, Trần Lý Hương
Từ khoá: Hóa dược
Năm xuất bản: 2024
Nhà xuất bản: Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu: “Nghiên cứu phối chế kem chống nắng bổ sung cao chiết ethanol quả Sung (Ficus racemosa L.), xác định giá trị SPF (chỉ số chống nắng) và đánh giá cảm quan sản phẩm.” được thực hiện nhằm tạo sản phẩm giảm tác hại của tia UV với da, hạn chế sử dụng thành phần hóa học. Đề tài đã thực hiện khảo sát hệ nhũ kết quả cho thấy giá trị W:O:S = 35:45:20, HLB = 9 và đạt độ pH = 5.87 phù hợp với da. Xác định giá trị chỉ số chống nắng (SPF = 10.32) bằng phương pháp in vitro đo độ hấp thụ bằng máy quang phổ UV-VIS. Đánh giá đạt các chỉ tiêu cảm quan và độ ổn định vật lý (ly tâm, phơi sáng, lưu nhiệt, sốc nhiệt). Bên cạnh đó, đạt các chỉ tiêu độ an toàn: giới hạn kim loại nặng, vi sinh và thử nghiệm in vivo kích ứng trên da thỏ tại trung tâm kiểm nghiệm.
Mô tả: 87 tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/107802
Bộ sưu tập: Khoa Khoa học Tự nhiên

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
7.72 MBAdobe PDF
Your IP: 3.137.164.43


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.