Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/107802
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorLê, Thanh Phước-
dc.contributor.authorNguyễn, Trần Lý Hương-
dc.date.accessioned2024-10-23T03:33:31Z-
dc.date.available2024-10-23T03:33:31Z-
dc.date.issued2024-
dc.identifier.otherB2012638-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/107802-
dc.description87 tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu: “Nghiên cứu phối chế kem chống nắng bổ sung cao chiết ethanol quả Sung (Ficus racemosa L.), xác định giá trị SPF (chỉ số chống nắng) và đánh giá cảm quan sản phẩm.” được thực hiện nhằm tạo sản phẩm giảm tác hại của tia UV với da, hạn chế sử dụng thành phần hóa học. Đề tài đã thực hiện khảo sát hệ nhũ kết quả cho thấy giá trị W:O:S = 35:45:20, HLB = 9 và đạt độ pH = 5.87 phù hợp với da. Xác định giá trị chỉ số chống nắng (SPF = 10.32) bằng phương pháp in vitro đo độ hấp thụ bằng máy quang phổ UV-VIS. Đánh giá đạt các chỉ tiêu cảm quan và độ ổn định vật lý (ly tâm, phơi sáng, lưu nhiệt, sốc nhiệt). Bên cạnh đó, đạt các chỉ tiêu độ an toàn: giới hạn kim loại nặng, vi sinh và thử nghiệm in vivo kích ứng trên da thỏ tại trung tâm kiểm nghiệm.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherĐại học Cần Thơvi_VN
dc.subjectHóa dượcvi_VN
dc.titleNghiên cứu phối chế kem chống nắng bổ sung cao chiết ethanol quả Sung (Ficus racemosa L.), xác định giá trị chỉ số chống nắng (SPF) và đánh giá cảm quan sản phẩm.vi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Khoa Khoa học Tự nhiên

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
7.72 MBAdobe PDF
Your IP: 18.118.198.33


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.