Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/107803
Nhan đề: | Khảo sát hoạt tính kháng vi sinh vật của cao chiết ethanol từ trái Đậu rồng (Psophocarpus tetragonolobus) (L.) DC và ứng dụng trong tổng hợp hệ sol carboxymethyl cellulose/ZnO bảo quản thực phẩm |
Tác giả: | Phạm, Khánh Nguyên Huân Hà, Thị Kim Quy Tiêu, Kim Mai Trân |
Từ khoá: | Hóa dược |
Năm xuất bản: | 2024 |
Nhà xuất bản: | Đại học Cần Thơ |
Tóm tắt: | Đậu rồng còn gọi là đậu khế , đậu xương rồng, đậu cánh (Psophocarpus tetragonolobus) (L.) DC là cây thuộc họ Đậu (Fabaceae). Loài đậu rồng có nguồn gốc từ Đông Dương, phân bố ở Châu Phi, Ấn Độ, New Guinea và được trồng tại những vùng Đông Nam Á như Việt Nam, Thái lan, Philippines và Indonesia. Ngoài ra đậu rồng còn được trồng ở Tân Guinée, Ghana. Đậu rồng được trồng ở hầu hết các tỉnh nam bộ, Việt Nam. Nghiên cứu được thực hiện nhằm khảo sát khả nảng kháng vi sinh vật của cao EtOH của trái Đậu rồng. Trong đó, cao EtOH có kháng Escherichia coli serotype 0157:H7 (ATCC 43888), Escherichia coli ATCC 1911, Burkhoderia glumae và Colletotrichum spp.. Nghiên cứu được thực hiện nhằm tổng hợp hạt nano kẽm oxit (ZnO NPs) bằng tác nhân khử dịch chiết trái Đậu rồng và khảo sát khả năng tạo màng của vi hạt có bổ sung cao chiết. Từ đó tối ưu hóa nồng độ phù hợp vi hạt có bổ sung cao chiết trong ứng dụng bảo quản thực phẩm. Các hạt nano ZnO được tổng hợp dựa trên các điều kiện đã được khảo sát và được phân tích bằng các phương pháp hóa lý hiện đại như SEM, FT-IR, EDX, DLS để xác định các đặt tính và hình thái của hạt. |
Mô tả: | 94 tr. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/107803 |
Bộ sưu tập: | Khoa Khoa học Tự nhiên |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 4.18 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.119.167.33 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.