Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/107831
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.author | Phạm, Thị Liên | - |
dc.date.accessioned | 2024-10-24T14:15:54Z | - |
dc.date.available | 2024-10-24T14:15:54Z | - |
dc.date.issued | 2024 | - |
dc.identifier.issn | 1859-4069 | - |
dc.identifier.uri | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/107831 | - |
dc.description.abstract | Vật liệu nano có kích thước hạt từ 1 đến 100nm được sử dụng để tăng tính chất của vật liệu, giảm kích thước của các thiết bị và tạo ra các linh kiện điện tử với tốc độ xử lý cực nhanh. Thực phẩm Công nghệ nano có thể tạo ra các loại thực phẩm thay đổi hương vị và bổ dưỡng hơn. Về mặt môi trường, nó giúp thay thế các quy trình sản xuất gây ô nhiễm bằng một quy trình mới, nhỏ gọn, tiết kiệm năng lượng, giảm tác động đến môi trường. Chất xúc tác và chất hấp phụ nano được sử dụng để xử lý chất thải nhanh chóng và hoàn toàn. Các hạt nano giúp con người có thể biết được ở quy mô phân tử hoặc tế bào. Xeri oxit CeO₂, là một vật liệu nano có hoạt tính xúc tác và hấp phụ cao, với diện tích bề mặt lớn 70,8 m²/g, được ứng dụng để xử lý nhiều chất ô nhiễm vô cơ và hữu cơ. CeO₂, vật liệu nano được thu hồi và tái sử dụng nhiều lần, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Nghiên cứu về CeO₂, vật liệu nano bằng SEM; IR: XRD và BET kích thước hạt 20nm. Bài báo này nghiên cứu chế tạo CeO₂, vật liệu nano. Kết quả nghiên cứu sẽ là cơ sở khoa học để ứng dụng vào quy trình sản xuất công nghệ tại Việt Nam. | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.relation.ispartofseries | Tạp chí Hóa học và Ứng dụng;Số 02 .- Tr.01-04 | - |
dc.subject | CeO₂ | vi_VN |
dc.subject | Nghiên cứu chế tạo | vi_VN |
dc.subject | Vật liệu Nano | vi_VN |
dc.title | Nghiên cứu chế tạo vật liệu nano CeO₂ | vi_VN |
dc.type | Article | vi_VN |
Appears in Collections: | Hóa học và ứng dụng |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 2.4 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.118.93.133 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.