Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/107834
Nhan đề: | Xác định hàm lượng Zerumbone trong cao chiết từ củ gừng đen (Zingiber spectabile) và ứng dụng chế tạo cốm ngậm giảm họ |
Tác giả: | Nguyễn, Ngọc Anh Hoàng, Thị Bích Hằng Nguyễn, Thị Vui Nguyễn, Kim Lan Bùi, Thị Hồng Ngọc Phạm, Khánh Tùng Nguyễn, Ngọc Danh |
Từ khoá: | Xác định hàm lượng zerumbone Cao chiết từ củ gừng đen (Zingiber spectabile) Cốm ngậm giảm họ |
Năm xuất bản: | 2024 |
Tùng thư/Số báo cáo: | Tạp chí Hóa học và Ứng dụng;Số 02 .- Tr.15-17 |
Tóm tắt: | Trong nghiên cứu này, cao gừng đen được sử dụng để xác định hàm lượng zerumbone một hợp chất giúp làm giảm tổn thương tế bào trong cơ thể do các gốc tự do gây ra, làm giảm quá trình oxy hóa và ức chế tế bào ung thư. Kết quả cho thấy mẫu cao gừng đen này có chứa zerumbone là 1,68%. Sản phẩm dạng hạt được làm từ cao gừng đen có các chỉ tiêu lý hóa như độ phân hủy, độ ẩm, tro và hàm lượng kim loại nặng, tất cả đều đạt tiêu chuẩn theo quy định của Dược điển Việt Nam. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/107834 |
ISSN: | 1859-4069 |
Bộ sưu tập: | Hóa học và ứng dụng |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 1.98 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.144.1.100 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.