Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/107834
Nhan đề: Xác định hàm lượng Zerumbone trong cao chiết từ củ gừng đen (Zingiber spectabile) và ứng dụng chế tạo cốm ngậm giảm họ
Tác giả: Nguyễn, Ngọc Anh
Hoàng, Thị Bích Hằng
Nguyễn, Thị Vui
Nguyễn, Kim Lan
Bùi, Thị Hồng Ngọc
Phạm, Khánh Tùng
Nguyễn, Ngọc Danh
Từ khoá: Xác định hàm lượng zerumbone
Cao chiết từ củ gừng đen (Zingiber spectabile)
Cốm ngậm giảm họ
Năm xuất bản: 2024
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Hóa học và Ứng dụng;Số 02 .- Tr.15-17
Tóm tắt: Trong nghiên cứu này, cao gừng đen được sử dụng để xác định hàm lượng zerumbone một hợp chất giúp làm giảm tổn thương tế bào trong cơ thể do các gốc tự do gây ra, làm giảm quá trình oxy hóa và ức chế tế bào ung thư. Kết quả cho thấy mẫu cao gừng đen này có chứa zerumbone là 1,68%. Sản phẩm dạng hạt được làm từ cao gừng đen có các chỉ tiêu lý hóa như độ phân hủy, độ ẩm, tro và hàm lượng kim loại nặng, tất cả đều đạt tiêu chuẩn theo quy định của Dược điển Việt Nam.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/107834
ISSN: 1859-4069
Bộ sưu tập: Hóa học và ứng dụng

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
1.98 MBAdobe PDF
Your IP: 3.144.1.100


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.