Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/107834
Title: | Xác định hàm lượng Zerumbone trong cao chiết từ củ gừng đen (Zingiber spectabile) và ứng dụng chế tạo cốm ngậm giảm họ |
Authors: | Nguyễn, Ngọc Anh Hoàng, Thị Bích Hằng Nguyễn, Thị Vui Nguyễn, Kim Lan Bùi, Thị Hồng Ngọc Phạm, Khánh Tùng Nguyễn, Ngọc Danh |
Keywords: | Xác định hàm lượng zerumbone Cao chiết từ củ gừng đen (Zingiber spectabile) Cốm ngậm giảm họ |
Issue Date: | 2024 |
Series/Report no.: | Tạp chí Hóa học và Ứng dụng;Số 02 .- Tr.15-17 |
Abstract: | Trong nghiên cứu này, cao gừng đen được sử dụng để xác định hàm lượng zerumbone một hợp chất giúp làm giảm tổn thương tế bào trong cơ thể do các gốc tự do gây ra, làm giảm quá trình oxy hóa và ức chế tế bào ung thư. Kết quả cho thấy mẫu cao gừng đen này có chứa zerumbone là 1,68%. Sản phẩm dạng hạt được làm từ cao gừng đen có các chỉ tiêu lý hóa như độ phân hủy, độ ẩm, tro và hàm lượng kim loại nặng, tất cả đều đạt tiêu chuẩn theo quy định của Dược điển Việt Nam. |
URI: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/107834 |
ISSN: | 1859-4069 |
Appears in Collections: | Hóa học và ứng dụng |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 1.98 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.17.176.167 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.