Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/107834
Title: Xác định hàm lượng Zerumbone trong cao chiết từ củ gừng đen (Zingiber spectabile) và ứng dụng chế tạo cốm ngậm giảm họ
Authors: Nguyễn, Ngọc Anh
Hoàng, Thị Bích Hằng
Nguyễn, Thị Vui
Nguyễn, Kim Lan
Bùi, Thị Hồng Ngọc
Phạm, Khánh Tùng
Nguyễn, Ngọc Danh
Keywords: Xác định hàm lượng zerumbone
Cao chiết từ củ gừng đen (Zingiber spectabile)
Cốm ngậm giảm họ
Issue Date: 2024
Series/Report no.: Tạp chí Hóa học và Ứng dụng;Số 02 .- Tr.15-17
Abstract: Trong nghiên cứu này, cao gừng đen được sử dụng để xác định hàm lượng zerumbone một hợp chất giúp làm giảm tổn thương tế bào trong cơ thể do các gốc tự do gây ra, làm giảm quá trình oxy hóa và ức chế tế bào ung thư. Kết quả cho thấy mẫu cao gừng đen này có chứa zerumbone là 1,68%. Sản phẩm dạng hạt được làm từ cao gừng đen có các chỉ tiêu lý hóa như độ phân hủy, độ ẩm, tro và hàm lượng kim loại nặng, tất cả đều đạt tiêu chuẩn theo quy định của Dược điển Việt Nam.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/107834
ISSN: 1859-4069
Appears in Collections:Hóa học và ứng dụng

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.98 MBAdobe PDF
Your IP: 3.17.176.167


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.