Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/107835
Title: Đánh giá hiệu suất xử lý nước thải bánh tráng sau lắng trọng lực bằng công nghệ sinh học
Authors: Vũ, Thị Minh Châu
Nguyễn, Trọng Hiệp
Lê, Thu Thủy
Phạm, Phương Thảo
Lê, Minh Tuấn
Keywords: Lắng trọng lực
Công nghệ sinh học
Issue Date: 2024
Series/Report no.: Tạp chí Hóa học và Ứng dụng;Số 02 .- Tr.18-22,39
Abstract: Công nghệ Upflow Anaerobic Sludge Blanket (UASB) là công nghệ sử dụng vi sinh vật dạng hạt không mang, được sử dụng rộng rãi để xử lý nước thải có hàm lượng chất hữu cơ ô nhiễm cao ở nhiều quốc gia. Các loại nước thải khác nhau với hiệu suất điển hình 70%+90%, đặc điểm nổi bật của công nghệ này là bể tách ba pha. Trên thực tế, công nghệ UASB có khả năng khử hàm lượng chất hữu cơ cao bằng công nghệ lọc dòng bùn sinh học (USBF: Upflow Sludge Blanket Filter) có khả năng xử lý triệt để các chất hữu cơ. Kết hợp công nghệ UASB và USBF là khả thi trong xử lý nước thải sản xuất bánh tráng. Mục tiêu của nghiên cứu này là đánh giá hiệu quả xử lý nước thải sản xuất bánh tráng với các thông số COD, BODS và TSS đầu vào tương ứng là 2.858 ± 273mg/l; 1.754 ± 75mg/l và 591 25mg/l bằng cách kết hợp công nghệ lắng trọng lực, UASB với công nghệ USBF cải tiến có quy mô 5m³/ngày. Hiệu suất xử lý toàn bộ hệ thống: COD 134 ±2mg/l, BOD5 35 ±2mg/l và TSS 31 ±2mg/l đạt lần lượt 95% 98% và 95%; chất lượng nước đầu ra đạt cột B của QCVN 40:2011/BTNMT.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/107835
ISSN: 1859-4069
Appears in Collections:Hóa học và ứng dụng

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
4.11 MBAdobe PDF
Your IP: 18.217.105.174


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.