Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/107835
Nhan đề: | Đánh giá hiệu suất xử lý nước thải bánh tráng sau lắng trọng lực bằng công nghệ sinh học |
Tác giả: | Vũ, Thị Minh Châu Nguyễn, Trọng Hiệp Lê, Thu Thủy Phạm, Phương Thảo Lê, Minh Tuấn |
Từ khoá: | Lắng trọng lực Công nghệ sinh học |
Năm xuất bản: | 2024 |
Tùng thư/Số báo cáo: | Tạp chí Hóa học và Ứng dụng;Số 02 .- Tr.18-22,39 |
Tóm tắt: | Công nghệ Upflow Anaerobic Sludge Blanket (UASB) là công nghệ sử dụng vi sinh vật dạng hạt không mang, được sử dụng rộng rãi để xử lý nước thải có hàm lượng chất hữu cơ ô nhiễm cao ở nhiều quốc gia. Các loại nước thải khác nhau với hiệu suất điển hình 70%+90%, đặc điểm nổi bật của công nghệ này là bể tách ba pha. Trên thực tế, công nghệ UASB có khả năng khử hàm lượng chất hữu cơ cao bằng công nghệ lọc dòng bùn sinh học (USBF: Upflow Sludge Blanket Filter) có khả năng xử lý triệt để các chất hữu cơ. Kết hợp công nghệ UASB và USBF là khả thi trong xử lý nước thải sản xuất bánh tráng. Mục tiêu của nghiên cứu này là đánh giá hiệu quả xử lý nước thải sản xuất bánh tráng với các thông số COD, BODS và TSS đầu vào tương ứng là 2.858 ± 273mg/l; 1.754 ± 75mg/l và 591 25mg/l bằng cách kết hợp công nghệ lắng trọng lực, UASB với công nghệ USBF cải tiến có quy mô 5m³/ngày. Hiệu suất xử lý toàn bộ hệ thống: COD 134 ±2mg/l, BOD5 35 ±2mg/l và TSS 31 ±2mg/l đạt lần lượt 95% 98% và 95%; chất lượng nước đầu ra đạt cột B của QCVN 40:2011/BTNMT. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/107835 |
ISSN: | 1859-4069 |
Bộ sưu tập: | Hóa học và ứng dụng |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 4.11 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.191.92.107 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.