Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/107835
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorVũ, Thị Minh Châu-
dc.contributor.authorNguyễn, Trọng Hiệp-
dc.contributor.authorLê, Thu Thủy-
dc.contributor.authorPhạm, Phương Thảo-
dc.contributor.authorLê, Minh Tuấn-
dc.date.accessioned2024-10-24T14:37:35Z-
dc.date.available2024-10-24T14:37:35Z-
dc.date.issued2024-
dc.identifier.issn1859-4069-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/107835-
dc.description.abstractCông nghệ Upflow Anaerobic Sludge Blanket (UASB) là công nghệ sử dụng vi sinh vật dạng hạt không mang, được sử dụng rộng rãi để xử lý nước thải có hàm lượng chất hữu cơ ô nhiễm cao ở nhiều quốc gia. Các loại nước thải khác nhau với hiệu suất điển hình 70%+90%, đặc điểm nổi bật của công nghệ này là bể tách ba pha. Trên thực tế, công nghệ UASB có khả năng khử hàm lượng chất hữu cơ cao bằng công nghệ lọc dòng bùn sinh học (USBF: Upflow Sludge Blanket Filter) có khả năng xử lý triệt để các chất hữu cơ. Kết hợp công nghệ UASB và USBF là khả thi trong xử lý nước thải sản xuất bánh tráng. Mục tiêu của nghiên cứu này là đánh giá hiệu quả xử lý nước thải sản xuất bánh tráng với các thông số COD, BODS và TSS đầu vào tương ứng là 2.858 ± 273mg/l; 1.754 ± 75mg/l và 591 25mg/l bằng cách kết hợp công nghệ lắng trọng lực, UASB với công nghệ USBF cải tiến có quy mô 5m³/ngày. Hiệu suất xử lý toàn bộ hệ thống: COD 134 ±2mg/l, BOD5 35 ±2mg/l và TSS 31 ±2mg/l đạt lần lượt 95% 98% và 95%; chất lượng nước đầu ra đạt cột B của QCVN 40:2011/BTNMT.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.relation.ispartofseriesTạp chí Hóa học và Ứng dụng;Số 02 .- Tr.18-22,39-
dc.subjectLắng trọng lựcvi_VN
dc.subjectCông nghệ sinh họcvi_VN
dc.titleĐánh giá hiệu suất xử lý nước thải bánh tráng sau lắng trọng lực bằng công nghệ sinh họcvi_VN
dc.typeArticlevi_VN
Appears in Collections:Hóa học và ứng dụng

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
4.11 MBAdobe PDF
Your IP: 18.224.60.19


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.