Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/107839
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorHà, Thị Kim Quy-
dc.contributor.advisorPhạm, Khánh Nguyên Huân-
dc.contributor.authorHuỳnh, Thị Mỹ Tiên-
dc.date.accessioned2024-10-25T03:15:32Z-
dc.date.available2024-10-25T03:15:32Z-
dc.date.issued2024-
dc.identifier.issnB2012656-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/107839-
dc.description104 tr.vi_VN
dc.description.abstractCác vật liệu nano được ứng dụng để kéo dài thời hạn sử dụng của trái cây và rau quả có thể được phân loại đại khái thành: vật liệu vô cơ, hữu cơ và tổng hợp. Hơn nữa, người ta cũng đã chứng minh rằng vật liệu nano kết hợp với các phương pháp xử lý bảo quản khác có thể có tác dụng hiệp đồng trong việc kéo dài thời hạn sử dụng của nông sản sau thu hoạch. Đã có nhiều báo cáo đưa ra những đánh giá tốt về ứng dụng của vật liệu nano trong rau quả, đặc biệt những năm gần đây ứng dụng kỹ thuật kết hợp công nghệ nano trong bảo quản trái cây và rau quả tươi ngày càng phát triển. Do đó đề tài “Khảo sát hoạt tính kháng vi sinh vật của cao chiết ethanol từ lá Đậu rồng (Psophocarpus tetragonolobus (L.) DC.) và ứng dụng trong tổng hợp hệ sol Carboxymethyl cellulose/ZnO bảo quản thực phẩm” được tiến hành. Hy vọng kết quả nghiên cứu sẽ làm sáng tỏ hơn về các điều kiện tổng hợp và ứng dụng của hạt nano kẽm oxide. Quá trình nghiên cứu đề tài đã thu được một số kết quả sau: Ở thí nghiệm khảo sát hoạt tính kháng vi sinh vật bằng phương pháp phủ thạch kép cho kết quả khả năng kháng vi sinh vật khá tốt của cao chiết EtOH lá Đậu rồng ở nồng độ 40 mg/mL đối với các chủng vi khuẩn và nấm sau đây: Escherichia coli ATCC 19110, Escherichia coli ATCC 23506, Salmonella enterica serotype Enteritidis (3313), Salmonella enterica serotype Typhimurium (NBRC 12529), Salmonella enterica serotype Minnesota (15182), Salmonella enterica serotype Minnesota (NBRC 15335), Xanthomonas oryzae, Burkholderia glumae, Colletotrichum sp.(nấm).vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherĐại học Cần Thơvi_VN
dc.subjectHóa dượcvi_VN
dc.titleKhảo sát hoạt tính kháng vi sinh vật của cao chiết ethanol từ lá Đậu rồng (Psophocarpus tetragonolobus (L.) DC.) và ứng dụng trong tổng hợp hệ sol Carboxymethyl cellulose/ZnO bảo quản thực phẩmvi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Khoa Khoa học Tự nhiên

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
8.86 MBAdobe PDF
Your IP: 18.116.80.217


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.