Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/107840
Nhan đề: | Xây dựng quy trình chiết cao ethanol từ cây Rau càng cua (Peperomia pellucida ( L.) Klumb) có hoạt tính kháng oxy hóa. |
Tác giả: | Trần, Thanh Mến Nguyễn, Quốc Châu Thanh Nguyễn, Huỳnh Bảo Trâm |
Từ khoá: | Hóa học |
Năm xuất bản: | 2024 |
Nhà xuất bản: | Đại học Cần Thơ |
Tóm tắt: | Xây dựng quy trình chiết cao ethanol từ cây Rau càng cua (Peperomia pellucida ( L.) Klumb) có hoạt tính kháng oxy hóa” nhằm đánh giá các yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động kháng oxy hóa nhằm tối ưu hóa điều kiện chiết để thu được cao chiết ethanol từ Rau càng cua có hoạt tính kháng oxy hóa cao nhất bằng cách sử dụng phương pháp bề mặt đáp ứng (RSM) theo thiết kế mô hình Box-Behnken (BBD). Các yếu tố được tối ưu theo phương pháp DPPH: tỷ lệ dung môi/nguyên liệu 5:1 mL/g, nồng độ ethanol ở 87,70 (%,v/v), thời gian chiết ở 18,46 giờ và nhiệt độ chiết ở 46,56oC, phương pháp ABTS với tỷ lệ dung môi/nguyên liệu 5:1 mL/g, nồng độ ethnol ở 90,87 (%,v/v), thời gian chiết 18,82 giờ, nhiệt độ chiết 50,25oC. Với các điều kiện chiết nêu trên, dịch chiết thu được có giá trị hoạt tính kháng oxy hóa thực nghiệm IC50 theo phương pháp DPPH là 403,72 2,33 g/mL và hoạt tính kháng oxy hóa theo phương pháp ABTS là 132,23 1,34 g/mL, phù hợp với giá trị IC50 dự đoán. Từ mô hình RSM là 405,99 g/mL và 133,00 g/mL. |
Mô tả: | 94 tr. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/107840 |
Bộ sưu tập: | Khoa Khoa học Tự nhiên |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 3.35 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.142.54.202 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.