Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/107842
Nhan đề: Khảo sát hoạt tính kháng vi sinh vật của cao chiết ethanol từ lá đậu rồng (Psophocarpus tetragonolobus (L.) DC.) và ứng dụng trong tổng hợp hệ sol Gelatin/ZnO bảo quản thực phẩm.
Tác giả: Hà, Thị Kim Quy
Phạm, Khánh Nguyên Huân
Huỳnh, Lâm Gia Hân
Từ khoá: Hóa dược
Năm xuất bản: 2024
Nhà xuất bản: Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu “Khảo sát hoạt tính kháng vi sinh vật của cao chiết ethanol từ lá đậu rồng (Psophocarpus tetragonolobus (L.) DC.) và ứng dụng trong tổng hợp hệ sol Gelatin/ZnO bảo quản thực phẩm” được thực hiện nhằm khảo sát khả năng ảnh hưởng của hệ sol ZnO/Gelatin đối với bảo quản thực phẩm khi kết hợp với cao chiết ethanol từ lá Đậu rồng và đồng thời khảo sát đặc tính kháng vi sinh vật của cao chiết lá Đậu rồng nhằm góp phần ứng dụng vào thực tiễn trong tương lai. Đề tài thu các được kết quả như sau: Tổng hợp thành công các hạt nano ZnO từ dung dịch kẽm acetate với cao chiết EtOH lá Đậu rồng và đã được phân tích bằng các phương pháp hiện đại để khẳng định đặc tính và hình thái của sự hình thành hạt nano ZnO. Khảo sát hoạt tính kháng vi sinh vật của cao chiết EtOH lá Đậu rồng cho kết quả ở nồng độ 40 mg/mL có khả năng ức chế tốt nhất sự phát triển của một số vi khuẩn. Khảo sát khả năng ảnh hưởng của hệ sol ZnO/Gelatin đối với bảo quản thực phẩm đã cho thấy được tiềm năng của phương pháp bảo quả bằng hệ sol trong tương lai.
Mô tả: 111 tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/107842
Bộ sưu tập: Khoa Khoa học Tự nhiên

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
7.67 MBAdobe PDF
Your IP: 3.139.83.210


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.