Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/107842
Title: Khảo sát hoạt tính kháng vi sinh vật của cao chiết ethanol từ lá đậu rồng (Psophocarpus tetragonolobus (L.) DC.) và ứng dụng trong tổng hợp hệ sol Gelatin/ZnO bảo quản thực phẩm.
Authors: Hà, Thị Kim Quy
Phạm, Khánh Nguyên Huân
Huỳnh, Lâm Gia Hân
Keywords: Hóa dược
Issue Date: 2024
Publisher: Đại học Cần Thơ
Abstract: Nghiên cứu “Khảo sát hoạt tính kháng vi sinh vật của cao chiết ethanol từ lá đậu rồng (Psophocarpus tetragonolobus (L.) DC.) và ứng dụng trong tổng hợp hệ sol Gelatin/ZnO bảo quản thực phẩm” được thực hiện nhằm khảo sát khả năng ảnh hưởng của hệ sol ZnO/Gelatin đối với bảo quản thực phẩm khi kết hợp với cao chiết ethanol từ lá Đậu rồng và đồng thời khảo sát đặc tính kháng vi sinh vật của cao chiết lá Đậu rồng nhằm góp phần ứng dụng vào thực tiễn trong tương lai. Đề tài thu các được kết quả như sau: Tổng hợp thành công các hạt nano ZnO từ dung dịch kẽm acetate với cao chiết EtOH lá Đậu rồng và đã được phân tích bằng các phương pháp hiện đại để khẳng định đặc tính và hình thái của sự hình thành hạt nano ZnO. Khảo sát hoạt tính kháng vi sinh vật của cao chiết EtOH lá Đậu rồng cho kết quả ở nồng độ 40 mg/mL có khả năng ức chế tốt nhất sự phát triển của một số vi khuẩn. Khảo sát khả năng ảnh hưởng của hệ sol ZnO/Gelatin đối với bảo quản thực phẩm đã cho thấy được tiềm năng của phương pháp bảo quả bằng hệ sol trong tương lai.
Description: 111 tr.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/107842
Appears in Collections:Khoa Khoa học Tự nhiên

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
7.67 MBAdobe PDF
Your IP: 18.223.206.144


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.