Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/107843
Nhan đề: Xây dựng qui trình định lượng thuốc kháng sinh Colistin trong thịt bằng phương pháp sắc ký lỏng ghép khối phổ hai lần (LC-MS/MS).
Tác giả: Nguyễn, Thị Ánh Hồng
Tiêu, Triển Đạt
Nguyễn, Thị Mỹ Huỳnh
Từ khoá: Hóa học
Năm xuất bản: 2024
Nhà xuất bản: Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu “Xây dựng qui trình định lượng thuốc kháng sinh Colistin trong thịt bằng phương pháp sắc ký lỏng ghép khối phổ hai lần (LC-MS/MS)” được thực hiện nhằm định lượng Colistin A và Colistin B có trong thịt (thịt heo, thịt gà), đồng thời xác định các mẫu thịt trong bài nghiên cứu có bị nhiễm Colistin hay không. Kết quả thu được: Quy trình định lượng phương pháp có khoảng truyến tính là 5 ppb đến 100 ppb với R2 > 0.995. Kết quả phân tích LOQ lần lượt là Colistin A = 28 ppb trên nền mẫu thịt heo và trên nền mẫu thịt gà là 37 ppb. Quy trình có độ thu hồi Colistin A trong khoảng từ 91.5 - 107.0 và Colistin B 45.5 - 50.1. Độ chụm (RSD% của độ lặp lại dao động của Colistin A trong khoảng từ 6.0% – 6.67% tại các điểm nồng độ khảo sát. Tất cả thông số được khảo sát đều tuân theo yêu cầu của tiêu chuẩn Châu Âu EC/657/2002, các thông số khảo sát đều đạt quy chuẩn AOAC. Kết quả kiểm tra mẫu thịt trên thực tế cho thấy 30 mẫu thịt của khách hàng gửi kiểm hoàn toàn không nhiễm Colistin.
Mô tả: 71 tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/107843
Bộ sưu tập: Khoa Khoa học Tự nhiên

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
2.81 MBAdobe PDF
Your IP: 3.129.69.0


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.