Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/107843
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorNguyễn, Thị Ánh Hồng-
dc.contributor.advisorTiêu, Triển Đạt-
dc.contributor.authorNguyễn, Thị Mỹ Huỳnh-
dc.date.accessioned2024-10-25T08:44:04Z-
dc.date.available2024-10-25T08:44:04Z-
dc.date.issued2024-
dc.identifier.otherB2011064-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/107843-
dc.description71 tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu “Xây dựng qui trình định lượng thuốc kháng sinh Colistin trong thịt bằng phương pháp sắc ký lỏng ghép khối phổ hai lần (LC-MS/MS)” được thực hiện nhằm định lượng Colistin A và Colistin B có trong thịt (thịt heo, thịt gà), đồng thời xác định các mẫu thịt trong bài nghiên cứu có bị nhiễm Colistin hay không. Kết quả thu được: Quy trình định lượng phương pháp có khoảng truyến tính là 5 ppb đến 100 ppb với R2 > 0.995. Kết quả phân tích LOQ lần lượt là Colistin A = 28 ppb trên nền mẫu thịt heo và trên nền mẫu thịt gà là 37 ppb. Quy trình có độ thu hồi Colistin A trong khoảng từ 91.5 - 107.0 và Colistin B 45.5 - 50.1. Độ chụm (RSD% của độ lặp lại dao động của Colistin A trong khoảng từ 6.0% – 6.67% tại các điểm nồng độ khảo sát. Tất cả thông số được khảo sát đều tuân theo yêu cầu của tiêu chuẩn Châu Âu EC/657/2002, các thông số khảo sát đều đạt quy chuẩn AOAC. Kết quả kiểm tra mẫu thịt trên thực tế cho thấy 30 mẫu thịt của khách hàng gửi kiểm hoàn toàn không nhiễm Colistin.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherĐại học Cần Thơvi_VN
dc.subjectHóa họcvi_VN
dc.titleXây dựng qui trình định lượng thuốc kháng sinh Colistin trong thịt bằng phương pháp sắc ký lỏng ghép khối phổ hai lần (LC-MS/MS).vi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Khoa Khoa học Tự nhiên

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
2.81 MBAdobe PDF
Your IP: 3.141.29.178


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.