Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/107845
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.advisor | Phạm, Duy Toàn | - |
dc.contributor.author | Phạm, Ngọc Bích | - |
dc.date.accessioned | 2024-10-25T09:05:48Z | - |
dc.date.available | 2024-10-25T09:05:48Z | - |
dc.date.issued | 2024 | - |
dc.identifier.other | B1806488 | - |
dc.identifier.uri | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/107845 | - |
dc.description | 61 tr. | vi_VN |
dc.description.abstract | Ở đề tài này, các nghiên cứu chính bao gồm là cách chế tạo hệ nano hạt từ fibroin tơ tằm với nồng độ fibroin là 6% và khảo sát, đánh giá các yếu tố ảnh hƣởng đến khả năng hấp phụ methylene blue của hệ vi hạt đã chế tạo đƣợc, các thí nghiệm khảo sát cũng đƣợc thực hiện tƣơng tự với tơ tằm thô và tơ tằm đã loại sericin. Với hệ vi hạt FNPs thu đƣợc, thành phần cấu trúc đƣợc xác định bằng phƣơng pháp điện tích bề mặt (pHpzc) và phân tích phổ hồng ngoại biến đổi Fourier (FT-IR), các phƣơng pháp này sẽ giúp chỉ ra các đặc trƣng của fibroin tơ tằm. Sau đó, hệ vi hạt FNPs sẽ đƣợc ứng dụng trong việc loại bỏ methylene blue bằng phƣơng pháp hấp phụ, dƣới ảnh hƣởng của các yếu tố nhƣ nồng độ, khối lƣợng, thời gian và pH. Cuối cùng, kết quả thu đƣợc là quá trình hấp phụ MB tối ƣu khi pH = 8 trong thời gian 45 phút ở nhiệt độ phòng (30±1 , với nồng độ MB ban đầu là 40 mg/L và đạt hiệu suất hấp phụ 93,9%. Cuối cùng, quá trình hấp phụ đƣợc khảo sát tuân theo phƣơng trình động học hấp phụ biểu kiến bậc hai, mô hình đẳng nhiệt hấp phụ Freundlich, Tempkin và Dubinin–Radushkevich. | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.publisher | Đại học Cần Thơ | vi_VN |
dc.subject | Hóa dược | vi_VN |
dc.title | Khảo sát khả năng hấp phụ methylene blue của hệ nanoparticles từ fibroin tơ tằm. | vi_VN |
dc.type | Thesis | vi_VN |
Appears in Collections: | Khoa Khoa học Tự nhiên |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 1.67 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.117.172.252 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.