Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/108174
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorBùi, Thị Thanh-
dc.contributor.authorPhan, Quốc Tấn-
dc.contributor.authorLê, Công Thuận-
dc.date.accessioned2024-11-08T09:07:01Z-
dc.date.available2024-11-08T09:07:01Z-
dc.date.issued2024-
dc.identifier.issn1859-3666-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/108174-
dc.description.abstractBài viết này nghiên cứu mối quan hệ gián tiếp giữa phản hồi phát triển của lãnh đạo và đổi mới xanh của nhân viên thông qua tự tin trong công việc và trao đổi thông tin xanh. Hơn nữa, nghiên cứu này còn điều tra vai trò điều tiết của môi trường đổi mới xanh đến tác động của tự tin trong công việc và trao đổi thông tin xanh lên đổi mới xanh của nhân viên. Dữ liệu của nghiên cứu này được thu thập từ 314 kỹ sư, kiến trúc sư, nhân viên kinh doanh đang làm việc tại các công ty kiến trúc và công ty xây dựng trên địa bàn Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Long An, Tây Ninh và thành phố Hồ Chí Minh. Kết quả cho thấy tự tin trong công việc và trao đổi thông tin xanh là trung gian liên kết mối quan hệ dương giữa phản hồi phát triển của lãnh đạo và đổi mới xanh của nhân viên. Hơn nữa, môi trường đổi mới xanh củng cố tác động dương của tự tin trong công việc và trao đổi thông tin xanh đến đổi mới xanh của nhân viên.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.relation.ispartofseriesTạp chí Khoa học Thương mại;Số 192 .- Tr.38-50-
dc.subjectMôi trường đổi mới xanhvi_VN
dc.subjectPhản hồi phát triểnvi_VN
dc.subjectSự đổi mới xanhvi_VN
dc.subjectTự tin trong công việcvi_VN
dc.subjectTrao đổi thông tin xanhvi_VN
dc.titleMối quan hệ giữa phản hồi phát triển của lãnh đạo và đổi mới xanh của nhân viênvi_VN
dc.typeArticlevi_VN
Appears in Collections:Khoa học Thương mại (Journal of Trade science)

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.19 MBAdobe PDF
Your IP: 52.15.173.197


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.