Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/108994
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.author | Phạm, Văn Doanh | - |
dc.date.accessioned | 2024-12-09T01:52:33Z | - |
dc.date.available | 2024-12-09T01:52:33Z | - |
dc.date.issued | 2024 | - |
dc.identifier.issn | 2734-9888 | - |
dc.identifier.uri | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/108994 | - |
dc.description.abstract | Ngành chế biến rau quả đang phát triển rất nhanh tại Việt Nam trong những năm gần đây và có xu hướng phát triển mạnh trong nhiều năm tới. Phế phụ phẩm từ ngành chế biến rau quả cũng ngày càng nhiều như: Phế phụ phẩm chuối chiếm 20%; cam, xoài chiếm 30% - 50%, dứa chiếm 40% - 50% [1],[2]. Nếu tận dụng sản xuất khí sinh học từ các phế phụ phẩm này thì dự báo sản lượng khí sinh học sẽ khá lớn trung bình từ khoảng 3.7 (triệu m³/năm) - 7.6(triệu m³/năm). Đây là một nguồn tài nguyên quý giá, có ý nghĩa rất lớn về môi trường và kinh tế. Trong khuôn khổ bài báo này, tác giả đưa ra đánh giá tiềm năng thu khí sinh học từ các phế phụ phẩm của ngành chế biến rau quả tại Việt Nam để thấy được tiềm năng của sản xuất khí sinh học, cũng như tiềm năng lợi ích kinh tế, môi trường nếu chúng ta tận dụng tốt nguồn tài nguyên dư thừa này. | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.relation.ispartofseries | Tạp chí Xây dựng;Số 677 .- Tr.132-135 | - |
dc.subject | Rau quả | vi_VN |
dc.subject | Phế phụ phẩm | vi_VN |
dc.subject | Khí sinh học | vi_VN |
dc.title | Đánh giá tiềm năng sản xuất khí sinh học từ phế phụ phẩm ngành chế biến rau quả tại Việt Nam = Evaluating the potential for biodon gas production from waste products of the fruit and vegetable processing industry in Vietnam | vi_VN |
dc.type | Article | vi_VN |
Appears in Collections: | Xây dựng |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 297.5 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.133.133.251 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.