Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/109090
Nhan đề: Nghiên cứu quá trình sinh trưởng và năng suất chè vụ đông tại khu trồng chè ở Hòa Lạc, Thạch Thất, Hà Nội
Tác giả: Phạm, Thị Thu Hà
Vũ, Đình Tuấn
Nguyễn, Lê Xuân Hưng
Phạm, Anh Hùng
Phạm, Hùng Sơn
Lê, Quỳnh Mai
Trần, Thị Minh Hằng
Phạm, Thị Việt Anh
Nguyễn, Mạnh Khải
Trần, Thiện Cường
Lưu, Minh Loan
Đoàn, Thị Nhật Minh
Từ khoá: Cây chè
Phân bón Organomix
Sinh trưởng
Năng suất
Hòa Lạc
Năm xuất bản: 2024
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Khí tượng Thủy văn;Số 768 .- Tr.78-87
Tóm tắt: Nghiên cứu này đánh giá quá trình sinh trưởng và năng suất của cây chè trồng tại Đại học Quốc gia Hà Nội, Hòa Lạc. Nghiên cứu được bố trí tại khu vườn chè Hòa Lạc, theo khối ngẫu nhiên hoàn toàn đầy đủ (RCBD), thực hiện với 3 công thức thí nghiệm: CT1 (đối chứng, canh tác truyền thống của người dân), CT2 (phân hữu cơ + phân bón lá Organomix với tỉ lệ 1:500), CT3 (phân hữu cơ + phân bón lá Organomix với tỉ lệ 1:300), với 3 lần lặp lại, trên diện tích 360 m². Kết quả nghiên cứu cho thấy việc sử dụng phân bón hữu cơ và phân bón lá Organomix với tỷ lệ và cách bón phù hợp (phun cả lá và gốc) đã góp phần cải thiện tốc độ tăng trưởng chiều dài thân cây, chiều rộng tán, đường kính gốc và chỉ số diện tích lả của cây chè. Chỉ số SPAD (phản ánh gián tiếp hàm lượng diệp lục có trong lá) không có sự khác biệt nhiều giữa các công thức. Năng suất và các yếu tố cấu thành năng suất của cây chè cao nhất ở CT3, gấp 1,45 lần năng suất ở CT2 và 1,5 lần so với CT1 (ĐC). Chỉ tiêu hóa lý và hàm lượng kim loại nặng trong chè khô tại 3 công thức đều đạt theo tiêu chuẩn quy định trong TCVN 11041-6:2018 và QCVN 8-2:2011.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/109090
ISSN: 2525-2208
Bộ sưu tập: Khí tượng Thủy văn

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
447.17 kBAdobe PDF
Your IP: 52.14.140.108


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.