Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/109090
Title: | Nghiên cứu quá trình sinh trưởng và năng suất chè vụ đông tại khu trồng chè ở Hòa Lạc, Thạch Thất, Hà Nội |
Authors: | Phạm, Thị Thu Hà Vũ, Đình Tuấn Nguyễn, Lê Xuân Hưng Phạm, Anh Hùng Phạm, Hùng Sơn Lê, Quỳnh Mai Trần, Thị Minh Hằng Phạm, Thị Việt Anh Nguyễn, Mạnh Khải Trần, Thiện Cường Lưu, Minh Loan Đoàn, Thị Nhật Minh |
Keywords: | Cây chè Phân bón Organomix Sinh trưởng Năng suất Hòa Lạc |
Issue Date: | 2024 |
Series/Report no.: | Tạp chí Khí tượng Thủy văn;Số 768 .- Tr.78-87 |
Abstract: | Nghiên cứu này đánh giá quá trình sinh trưởng và năng suất của cây chè trồng tại Đại học Quốc gia Hà Nội, Hòa Lạc. Nghiên cứu được bố trí tại khu vườn chè Hòa Lạc, theo khối ngẫu nhiên hoàn toàn đầy đủ (RCBD), thực hiện với 3 công thức thí nghiệm: CT1 (đối chứng, canh tác truyền thống của người dân), CT2 (phân hữu cơ + phân bón lá Organomix với tỉ lệ 1:500), CT3 (phân hữu cơ + phân bón lá Organomix với tỉ lệ 1:300), với 3 lần lặp lại, trên diện tích 360 m². Kết quả nghiên cứu cho thấy việc sử dụng phân bón hữu cơ và phân bón lá Organomix với tỷ lệ và cách bón phù hợp (phun cả lá và gốc) đã góp phần cải thiện tốc độ tăng trưởng chiều dài thân cây, chiều rộng tán, đường kính gốc và chỉ số diện tích lả của cây chè. Chỉ số SPAD (phản ánh gián tiếp hàm lượng diệp lục có trong lá) không có sự khác biệt nhiều giữa các công thức. Năng suất và các yếu tố cấu thành năng suất của cây chè cao nhất ở CT3, gấp 1,45 lần năng suất ở CT2 và 1,5 lần so với CT1 (ĐC). Chỉ tiêu hóa lý và hàm lượng kim loại nặng trong chè khô tại 3 công thức đều đạt theo tiêu chuẩn quy định trong TCVN 11041-6:2018 và QCVN 8-2:2011. |
URI: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/109090 |
ISSN: | 2525-2208 |
Appears in Collections: | Khí tượng Thủy văn |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 447.17 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.223.239.65 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.