Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/10953
Title: | Ảnh hưởng của độ mặn và hàm lượng dinh dưỡng thích hợp lên sự phát triển của tảo tự nhiên trong điều kiện phòng thí nghiệm |
Authors: | Nguyễn, Văn Hòa Trần, Hữu Lễ Nguyễn, Thị Mỹ Chi |
Keywords: | Nuôi trồng thủy sản |
Issue Date: | 2019 |
Publisher: | Trường Đại Học Cần Thơ |
Abstract: | Nghiên cứu được thực hiện nhằm xác định độ mặn và thành phần dinh dưỡng thích hợp cho nhóm tảo tự nhiên phát triển. Thí nghiệm được bố trí 9 nghiệm thức (NT) với 2 nhân tố độ mặn và thành phần dinh dưỡng, trong đó với 3 độ mặn (20‰, 40‰, 60‰) và 3 thành phần dinh dưỡng (1) bón phân theo truyền thống (TT) (Urea=3ml/L, DAP=1ml/L); 2) bón phân theo công thức (CT) (Urea=39,6ml/L, DAP=1ml/L, Silic=2ml/L) và 3) sử dụng môi trường Walne (Walne=2ml/L, Silic=2ml/L), mỗi nghiệm thức có 3 lần lặp lại. Sau 7 ngày thí nghiệm thì tảo tự nhiên phát triển tốt nhất ở độ mặn 20‰ kết hợp với bón phân công thức với mật độ tối ưu là 10,1±1,8 x 106 tb/mL. |
Description: | 15 tr. |
URI: | http://dspace.ctu.edu.vn:8080//jspui/handle/123456789/10953 |
Appears in Collections: | Trường Thủy sản |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 1.33 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.145.166.223 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.