Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/10954
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.advisor | Nguyễn, Văn Hòa | - |
dc.contributor.author | Trần, Kim Cẩm | - |
dc.date.accessioned | 2019-08-07T08:59:09Z | - |
dc.date.available | 2019-08-07T08:59:09Z | - |
dc.date.issued | 2019 | - |
dc.identifier.other | LV6269,6270/2019 | - |
dc.identifier.uri | http://dspace.ctu.edu.vn:8080//jspui/handle/123456789/10954 | - |
dc.description | 14 tr. | vi_VN |
dc.description.abstract | Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá sự phát triển của tảo Chaetoceros calcitrans dưới điều kiện bổ sung CO2 với các tỉ lệ khác nhau. Thí nghiệm được thực hiện trong phòng với nhiệt độ 26-28oC, trong bình thủy tinh 8L ở độ mặn 25‰ với cường độ ánh sáng 3000lux của ánh sáng đèn LED tổng hợp(lam+đỏ theo tỉ lệ 1:1 ). Thí nghiệm được bố trí gồm 4 nghiệm thức với tỉ lệ bổ sung CO2 là 1%; 3%; 5% và 0% (theo thể tích khí) như nghiệm thức đối chứng. Kết quả cho thấy nghiệm thức bổ sung hàm lượng CO2 với tỉ lệ 1% cho kết quả cao hơn các nghiệm thức không bổ sung hoặc bổ sung CO2 với hàm lượng cao về mật độ ( 23,08±0,66 x 106tb/mL vào ngày thứ 6) với trọng lượng khô thu được là 2,2±0,1g/L, hàm lượng chlorophyll a (3007±192 mg/L); carotenoid (473±16 µg/L). Hàm lượng protein của tảo có khuynh hướng giảm theo sự gia tăng hàm lượng bổ sung CO2 (trừ NT 1%) trong khi lipid hầu như không khác biệt giữa bổ sung hoặc không bổ sung CO2 | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.publisher | Trường Đại Học Cần Thơ | vi_VN |
dc.subject | Nuôi trồng thủy sản | vi_VN |
dc.title | Ảnh hưởng của hàm lượng CO2 lên sự sinh trưởng và thành phần dinh dưỡng của tảo (Chaetoceros calcitrans) | vi_VN |
dc.type | Thesis | vi_VN |
Appears in Collections: | Trường Thủy sản |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 921 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.141.27.70 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.