Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/10980
Nhan đề: Đặc điểm ống tiêu hóa và tính ăn cá lượng xám Nemipterus marginatus (Valenciennes, 1830)
Tác giả: Mai, Viết Văn
Lê, Thị Như Ý
Từ khoá: Quản lý nguồn lợi thủy sản
Năm xuất bản: 2019
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Cá lượng xám có tên khoa học là Nemipterus marginatus (Valenciennes, 1830) đây là loài có chất lượng thịt ngon và có giá trị thương mại cao. Nghiên cứu đặc điểm ống tiêu hóa và tính ăn của cá lượng xám được thực hiện từ tháng 8 đến tháng 11 năm 2018 ở vùng ven biển từ tỉnh Sóc Trăng đến tỉnh Cà Mau. Kết quả quan sát cho thấy, Cá lượng xám có miệng vừa, rạch miệng tương đối ngắn, miệng hướng lên; răng hàm trên có trung bình từ 3 đến 5 đôi răng nanh nhỏ, hàm dưới có răng nhỏ, mịn, không có răng khẩu cái; cỡ miệng cá dao động từ 1,18 cm đến 2,34 cm; lược mang thưa, ngắn và cứng để giữ thức ăn; thực quản ngắn, vách thực quản dày, có nhiều nếp gấp; dạ dày hình túi, thành dày, co dãn, mặt trong có nhiều nếp gấp; manh tràng có nhiều ống; ruột ngắn, thành ruột dày, xếp gấp khúc. Tương quan giữa chiều dài ruột và chiều dài tổng (RLG) <1, cho thấy cá lượng xám là loài cá ăn động vật. Thành phần thức ăn trong ống tiêu hóa cá lượng xám gồm có giáp xác, cá, mực và thức ăn không xác định ở cả 2 nhóm chiều dài tổng ≤12 cm và >12 cm. Cá lượng xám có sự thay đổi thức ăn trong các giai đoạn phát triển, cá nhỏ ăn chủ yếu là giáp xác trong khi đó cá lớn ăn chủ yếu là cá con. ống tiêu hóa, phổ
Mô tả: 11 tr.
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn:8080//jspui/handle/123456789/10980
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
1.26 MBAdobe PDF
Your IP: 18.118.32.6


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.