Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/109827
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorĐặng, Quang Huy-
dc.contributor.authorVũ, Minh Ngạn-
dc.contributor.authorĐào, Huy Hoàng-
dc.date.accessioned2024-12-28T13:37:17Z-
dc.date.available2024-12-28T13:37:17Z-
dc.date.issued2024-
dc.identifier.issn2734-9888-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/109827-
dc.description.abstractĐộng đất là một thảm họa thiên nhiên gây ra nhiều thiệt hại cho con người và hiện tượng này xảy ra ngày càng thường xuyên tại nước ta. Nghiên cứu về động đất cùng những hệ quả đi kèm như hóa lỏng đất là một vấn đề ngày càng được quan tâm. Khu vực ven biển Bắc Bộ hiện nay đang có nhiều công trình hạ tầng được xây dựng đòi hỏi đánh giá cẩn trọng các rủi ro có thể xảy ra. Bài báo nghiên cứu nhằm đánh giá khả năng hóa lỏng của cát mịn khai thác tại khu vực ven biển Bắc Bộ thông qua các thí nghiệm nên ba trục động trong phòng, đây là phương pháp được sử dụng phổ biến trên thế giới để nghiên cứu hóa lỏng đất. Tuy vậy, ở Việt Nam nó vẫn chưa được sử dụng rộng rãi. Kết quả cho thấy, cát mịn khu vực này có khả năng bị hóa lỏng, mức độ hóa lỏng phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau như áp lực cố kết, độ chặt của mẫu hay tỷ số ứng suất của tải trọng động.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.relation.ispartofseriesTạp chí Xây dựng;Số 679 .- Tr.53-57-
dc.subjectHóa lỏngvi_VN
dc.subjectÁp lực cố kếtvi_VN
dc.subjectĐộ chặtvi_VN
dc.subjectTỷ số ứng suấtvi_VN
dc.subjectBa trục độngvi_VN
dc.titleĐánh giá khả năng hóa lỏng của cát mịn khu vực ven biển Bắc Bộ bằng thí nghiệm ba trục động = Evaluation of liquefication potential of fine sand in the northern coastal area based on dynamic triaxial testvi_VN
dc.typeArticlevi_VN
Appears in Collections:Xây dựng

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
524.95 kBAdobe PDF
Your IP: 3.144.227.187


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.