Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/10996
Nhan đề: | Nghiên cứu sản xuất chitosan từ nang mực nang(Sepia esculenta) theo phương pháp hóa sinh kết hợp |
Tác giả: | Lê, Thị Minh Thủy Trần, Thị Anh Thư |
Từ khoá: | Công nghệ chế biến thủy sản |
Năm xuất bản: | 2019 |
Nhà xuất bản: | Trường Đại Học Cần Thơ |
Tóm tắt: | Mục tiêu của nghiên cứu này là xác định các điều kiện tối ưu của chiết tách chitosan từ nang mực bằng phương pháp sử dụng enzyme để nâng cao giá trị nang mực, giảm thiểu chất thải hóa chất thải ra môi trường. Nghiên cứu bao gồm 4 thí nghiệm: khử khoáng, khử protein, deacetyl hóa và sấy. Kết quả nghiên cứu cho thấy: nang mực ngâm trong CH3COOH 5% trong 15h rồi xử lý HCL 8% trong 24h, loại protein bằng enzyme Alcalase 0,2% trong 15h ở 50-55ºC thì hàm lượng khoáng và protein còn lại trong nguyên liệu là thấp nhất lần lượt là 0,64 và 27,36%; Đạt độ deeacetyl hóa cao nhất là 93,07% khi xử lý bằng NaOH 50% trong 36h ở 65-70ºC; Sấy chitosan ở 60ºC trong 5h thì đạt độ ẩm thích hợp, hiệu suất thu hồi và độ nhớt là cao nhất (lần lượt là 6,99, 25,73% và 32,25mPas). Chitosan thành phẩm có độ deacetyl là 93,07% và độ nhớt 32,25mPas phù hợp yêu cần của sản phẩm chitosan thương mại. |
Mô tả: | 12 tr. |
Định danh: | http://dspace.ctu.edu.vn:8080//jspui/handle/123456789/10996 |
Bộ sưu tập: | Trường Thủy sản |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 491.89 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.142.198.108 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.