Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/110165
Nhan đề: Ảnh hưởng cấp tính của tảo lam lên hoạt tính enzyme tiêu hóa của tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei)
Tác giả: Đỗ, Thị Thanh Hương
Dương, Vũ Khang
Từ khoá: Nuôi Trồng Thuỷ Sản
Năm xuất bản: 2024
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu nhằm đánh giá tác hại của tảo lam Planktonthrix pseudagardhii lên tỷ lệ chết và hoạt tính enzyme tiêu hóa của tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei) trong phòng thí nghiệm, gồm hai thí nghiệm: (1) Xác định giá trị LC50; (2) Ảnh hưởng cấp tính của tảo lam lên hoạt tính enzyme tiêu hóa thẻ chân trắng, gồm 4 nghiệm thức: đối chứng (không bổ sung tảo lam) và 3 nghiệm thức có mật độ tảo lam khác nhau là 6.000 ct/ml;16.000 ct/ml; 26.000 ct/ml. Mỗi nghiệm thức lặp lại 3 lần. Kết quả cho thấy, Giá trị LC50 gây chết tôm thẻ chân trắng ở mức 50% với mật độ tảo lam là 26.158 ct/mL. Ảnh hưởng của mật độ tảo lam lên hoạt tính enzyme trypsin và amylase tăng dần theo các ngày thu mẫu nhưng giảm theo sự tăng của mật độ tảo lam, và khác biệt ý nghĩa thống kê (p<0,05). Hoạt tính enzyme pepsin vào ngày thứ 7 và 14 tăng dần qua các ngày thu mẫu ở tất cả các nghiệm thức, nhưng giảm dần theo sự gia tăng mật độ của tảo lam trong cùng 1 lần thu mẫu; khác biệt có ý nghĩa thống kê (p>0,05). Kết quả cho thấy, mật độ tảo ảnh hưởng lớn đến tỷ lệ sống và hoạt tính enzyme tiêu hóa của tôm thẻ chân trắng.
Mô tả: 20tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/110165
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
781.72 kBAdobe PDF
Your IP: 3.142.131.103


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.