Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/110168
Nhan đề: Ảnh hưởng chiết xuất tỏi và vi khuẩn Lactobacillus sp. lên tăng trưởng và tỉ lệ sống của tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei)
Tác giả: Phan, Thi Cẩm Tú
Dương, Trọng Khánh
Từ khoá: Nuôi Trồng Thuỷ Sản
Năm xuất bản: 2024
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu nhằm xác định ảnh hưởng của chiết xuất tỏi, Allium sativum và vi khuẩn Lactobacillus sp. lên tăng trưởng và tỉ lệ sống của tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei). Thí nghiệm được thiết kế gồm 4 nghiệm thức với 3 lần lặp lại: nghiệm thức đối chứng (không bổ sung chất chiết và vi khuẩn); NT1 (bổ sung 1% chiết xuất tỏi); NT2 (bổ sung 108 CFU/kg thức ăn Lactobacillus sp.); NT3 (bổ sung 1% chiết xuất + 108 CFU/kg Lactobacillus sp.). Tôm thí nghiệm được bố trí vào bể composite 500 L với mật độ 100 con/bể. Kết quả sau 56 ngày thí nghiệm, tôm ở NT1, NT2, và NT3 có tăng trọng, tốc độ tăng trưởng tuyệt đối và tốc độ tăng trưởng tương đối cao hơn và có ý nghĩa thống kê so với nghiệm thức đối chứng (p<0,05). Tỉ lệ sống của tôm ở NT3 đạt giá trị cao nhất và khác biệt có ý nghĩa thống kê so với NT đối chứng, NT1 và NT2 (p<0,05). Hệ số chuyển hóa thức ăn (FCR) ở nghiệm thức 3 đạt giá trị thấp nhất và khác biệt có ý nghĩa thống kê so với NT đối chứng, NT 1 và NT2 . Tóm lại, việc bổ sung 1% chất chiết tỏi và 108 CFU/kg Lactobacillus sp. có tác dụng tích cực đối với việc thúc đẩy tăng trưởng và tỉ lệ sống của tôm thẻ chân trắng.
Mô tả: 16tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/110168
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
725.92 kBAdobe PDF
Your IP: 18.227.134.165


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.