Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/110305
Nhan đề: Nghiên cứu ứng dụng màng gelatin từ da cá lóc (Channa striata) bao gói bảo quản lạnh sản phẩm khô tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei) xẻ bướm một nắng.
Tác giả: Lê, Thị Minh Thuỷ
Trịnh, Thị Ngọc Huyền
Từ khoá: Công nghệ chế biến thuỷ sản
Năm xuất bản: 2024
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu được thực hiện nhằm tìm ra nồng độ gelatin từ da cá lóc có thể duy trì chất lượng trong quá trình bảo quản lạnh sản phẩm tôm thẻ chân trắng xẻ bướm một nắng. Kết quả cho thấy, nồng độ gelatin da cá lóc phù hợp để tạo màng phủ bảo quản lạnh sản phẩm là 2%. Sản phẩm khô tôm thẻ chân trắng xẻ bướm khi được nhúng trong dung dịch gelatin da cá lóc nồng độ 2% giúp duy trì chất lượng cảm quan trong 12 tuần bảo quản lạnh (0-4℃) với 18,1 điểm, ngăn chặn sự oxy hóa chất béo và ức chế sự phát triển của vi sinh vật thông qua chỉ số peroxide (2,78 meq/kg) và mật số vi sinh vật (2,6x102 CFU/g), khác biệt có ý nghĩa thống kê (p<0,05) và thấp hơn so với mẫu đối chứng trong suốt 12 tuần bảo quản lạnh (0-4℃). Nhìn chung, gelatin từ da cá lóc có thể sử dụng để tạo màng phủ tự nhiên bao gói bảo quản lạnh các sản phẩm thủy sản sấy khô.
Mô tả: 18tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/110305
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
665.54 kBAdobe PDF
Your IP: 3.145.45.223


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.