Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/110307
Title: Nghiên cứu sản xuất sản phẩm bột nêm từ đầu tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei).
Authors: Lê, Thị Minh Thuỷ
Lê, Tuấn Kiệt
Keywords: Công nghệ chế biến thuỷ sản
Issue Date: 2024
Publisher: Trường Đại Học Cần Thơ
Abstract: Khảo sát ảnh hưởng của điều kiện chế biến và bảo quản đến chất lượng sản phẩm bột nêm tôm được thực hiện thông qua bốn nội dung chính: khảo sát ảnh hưởng của thời gian hấp, thời gian sấy đầu tôm và tỉ lệ muối:đường trong hỗn hợp phối trộn bột nêm cũng như đánh giá sự thay đổi chất lượng của sản phẩm trong quá trình bảo quản ở nhiệt độ phòng. Kết quả cho thấy, đầu tôm thẻ được hấp ở thời gian 10 phút đạt điểm cảm quan, hiệu suất thu hồi và giá trị L* và a* cao nhất lần lượt là 17,6 điểm; 71,4%; 58,3 và 28,6. Đầu tôm được sấy ở 90ºC trong 3 giờ có ẩm độ phù hợp là 6,2%, hiệu suất thu hồi với điểm cảm quan và giá trị a* cao lần lượt là 25,8%; 18,2 điểm và 19,8. Mẫu được phối trộn với tỉ lệ muối: đường là 9,5:16 (%) cho điểm cảm quan cao nhất. Sản phẩm bột nêm được bảo quản ở nhiệt độ phòng trong túi PA vẫn duy trì chất lượng cảm quan và an toàn vệ sinh thực phẩm sau 4 tuần. Nghiên cứu cho thấy có thể tận dụng đầu tôm thẻ là một nguồn nguyên liệu để sản xuất sản phẩm bột nêm tôm.
Description: 23tr.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/110307
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
837.79 kBAdobe PDF
Your IP: 18.221.240.14


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.