Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/110307
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.advisor | Lê, Thị Minh Thuỷ | - |
dc.contributor.author | Lê, Tuấn Kiệt | - |
dc.date.accessioned | 2025-01-09T03:08:44Z | - |
dc.date.available | 2025-01-09T03:08:44Z | - |
dc.date.issued | 2024 | - |
dc.identifier.other | LV1257,1258/2024 | - |
dc.identifier.uri | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/110307 | - |
dc.description | 23tr. | vi_VN |
dc.description.abstract | Khảo sát ảnh hưởng của điều kiện chế biến và bảo quản đến chất lượng sản phẩm bột nêm tôm được thực hiện thông qua bốn nội dung chính: khảo sát ảnh hưởng của thời gian hấp, thời gian sấy đầu tôm và tỉ lệ muối:đường trong hỗn hợp phối trộn bột nêm cũng như đánh giá sự thay đổi chất lượng của sản phẩm trong quá trình bảo quản ở nhiệt độ phòng. Kết quả cho thấy, đầu tôm thẻ được hấp ở thời gian 10 phút đạt điểm cảm quan, hiệu suất thu hồi và giá trị L* và a* cao nhất lần lượt là 17,6 điểm; 71,4%; 58,3 và 28,6. Đầu tôm được sấy ở 90ºC trong 3 giờ có ẩm độ phù hợp là 6,2%, hiệu suất thu hồi với điểm cảm quan và giá trị a* cao lần lượt là 25,8%; 18,2 điểm và 19,8. Mẫu được phối trộn với tỉ lệ muối: đường là 9,5:16 (%) cho điểm cảm quan cao nhất. Sản phẩm bột nêm được bảo quản ở nhiệt độ phòng trong túi PA vẫn duy trì chất lượng cảm quan và an toàn vệ sinh thực phẩm sau 4 tuần. Nghiên cứu cho thấy có thể tận dụng đầu tôm thẻ là một nguồn nguyên liệu để sản xuất sản phẩm bột nêm tôm. | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.publisher | Trường Đại Học Cần Thơ | vi_VN |
dc.subject | Công nghệ chế biến thuỷ sản | vi_VN |
dc.title | Nghiên cứu sản xuất sản phẩm bột nêm từ đầu tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei). | vi_VN |
dc.type | Thesis | vi_VN |
Appears in Collections: | Trường Thủy sản |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 837.79 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.117.142.62 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.