Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/110311
Nhan đề: Nghiên cứu phát triển sản phẩm thạch trái cây vị cam (Citrus sinensis) bổ sung collagen thủy phân từ da cá tra (Pangasianodon hypophthalmus).
Tác giả: Lê, Thị Minh Thuỷ
Nguyễn, Trường Giang
Từ khoá: Công nghệ chế biến thuỷ sản
Năm xuất bản: 2024
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu nhằm tìm ra nồng độ các chất tạo đặc như agar, gelatin; bổ sung collagen thủy phân nhằm tăng hoạt tính chống oxy hóa và đánh giá sự thay đổi chất lượng của thạch trái cây vị cam bổ sung collagen thủy phân từ da cá tra trong quá trình bảo quản lạnh. Kết quả cho thấy nồng độ agar là 1,3% cho độ đàn hồi và giá trị cảm quan tốt nhất lần lượt là 344 g và 18,8 điểm. Gelatin được bổ sung với nồng độ 0,6% cho độ đàn hồi và giá trị cảm quan cao lần lượt là 342 g và 18,9 điểm. Nồng độ collagen thủy phân bổ sung vào thạch trái cây là 1% cho hoạt tính chống oxy hoá, độ đàn hồi, giá trị cảm quan tốt nhất lần lượt là 75,9%; 344 g và 18,8 điểm. Thạch trái cây được bao gói và bảo quản ở nhiệt độ lạnh 4 oC trong 4 tuần cho chất lượng cảm quan, hoạt tính chống oxy hoá, màu sắc tốt, tổng số vi sinh vật hiếu khí trong giới hạn cho phép và đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng
Mô tả: 27tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/110311
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
691.6 kBAdobe PDF
Your IP: 3.146.176.112


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.