Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/110333
Nhan đề: | Ảnh hưởng yếu tố kĩ thuật đến chất lượng gelatin chiết tách từ da và vảy cá lau kính (Hypostomus plecotmus) |
Tác giả: | Nguyễn, Thị Như Hạ Nguyễn, Thanh Sang |
Từ khoá: | Công nghệ chế biến thuỷ sản |
Năm xuất bản: | 2024 |
Nhà xuất bản: | Trường Đại Học Cần Thơ |
Tóm tắt: | Ảnh hưởng của điều kiện khử khoáng và nitơ phi protein cũng như nhiệt độ và thời gian chiết tách đến chất lượng gelatin từ da và vảy cá lau kính đã được nghiên cứu. Đề tài gồm 3 thí nghiệm (i) xác định ảnh hưởng của nồng độ và thời gian dung dịch EDTA2Na đến khả năng loại khoáng trong da và vảy cá lau kính, (ii) xác định ảnh hưởng nồng độ và thời gian enzyme Alcalase đến hiệu quả khử nitơ phi protein của da và vảy cá lau kính, (iii) ảnh hưởng của nhiệt độ và thời gian trích ly đến tính chất chất của gelatin từ da và vảy cá lau kính. Kết quả cho thấy, mẫu được xử lý bằng dung dịch EDTA-2Na 0.8M trong 48 giờ cho hiệu quả khử 94.18%. Nồng độ enzyme Alcalase là 0,012 UI/mL trong 75 phút khử được 20,87% nitơ phi protein. Gelatin từ da và vảy cá lau kính được chiết tách ở nhiệt độ là 90°C trong thời gian 1 giờ đạt hiệu suất thu hồi 11,06%, các chỉ tiêu về độ bền gel, độ nhớt của gelatin lần lượt là 243 g*cm; 25,12 mPa.s cao hơn gấp 1,58 và 1,7 lần so gelatin thương mại. |
Mô tả: | 22tr. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/110333 |
Bộ sưu tập: | Trường Thủy sản |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 1.13 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.128.168.219 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.