Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/11136
Nhan đề: Khảo sát hoạt tính kháng khuẩn của cao chiết cây bạc hà (Mentha arvensis L.) và cây húng lủi (Mentha crispa L.)
Tác giả: Nguyễn, Lê Anh Đào
Nguyễn, Thị Thúy Hòa
Từ khoá: Công nghệ chế biến thủy sản
Năm xuất bản: 2019
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Đề tài được thực hiện nhằm mục đích khảo sát hoạt tính kháng khuẩn của các loại cao chiết từ cây bạc hà và cây húng lủi. Khả năng kháng khuẩn của các loại cao chiết được đánh giá bằng phương pháp pha loãng sử dụng chất chỉ thị màu Resazurin và phương pháp đĩa giấy khuếch tán trên môi trường thạch. Kết quả cho thấy, tất cả các loại cao chiết từ cây bạc hà và cây húng lủi đều có hoạt tính kháng A. hydrophila tốt hơn E. coli với giá trị MIC lần lượt là 10 mg/mL và 22,5 mg/mL. Các loại cao chiết này không có khả năng kháng S. aureus trong khi Chloramphenicol có hoạt tính kháng cả 3 dòng vi khuẩn khảo sát (MIC A. hidrophila = 3,13 µg/mL, MIC E. coli = MIC S. aureus = 6,25 µg/mL). Cả 4 loại cao chiết đều cho kết quả vòng kháng khuẩn trên A. hydrophila nhỏ hơn so với Chloramphenicol và không cho kết quả vòng kháng khuẩn đối với 2 dòng vi khuẩn E. coli và S. aureus. Trong khi khả năng ức chế của Chloramphenicol trên 2 dòng vi khuẩn này là khá cao (D E. coli = 18,3±0,52 mm, D S. aureus = 17,5±1,05 mm). Các kết quả thu được từ nghiên cứu này đã chỉ ra rằng cao chiết từ cây bạc hà và cây húng lủi có tiềm năng sử dụng như các chất kháng khuẩn tự nhiên.
Mô tả: 9 tr.
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn:8080//jspui/handle/123456789/11136
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
325.8 kBAdobe PDF
Your IP: 3.15.168.211


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.