Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/111518
Title: Ảnh hưởng của thức ăn lên tăng trưởng và tỷ lệ sống của ấu trùng tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei)
Authors: Châu, Tài Tảo
Trần, Lê Quang
Keywords: Nuôi Trồng Thuỷ Sản
Issue Date: 2024
Publisher: Trường Đại Học Cần Thơ
Abstract: Nghiên cứu nhằm xác định loại thức ăn phù hợp lên tăng trưởng và tỷ lệ sống của ấu trùng tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei). Nghiên cứu gồm 3 nghiệm thức: (i) thức ăn Frippak và Lansy (đối chứng), (ii) thức ăn D2, và (iii) thức ăn D3, mỗi nghiệm thức được lặp lại 10 lần, cách bố trí hoàn toàn ngẫu nhiên. Nước ương ấu trùng có độ mặn 30‰ và mật độ bố trí là 200 con/L. Kết quả nghiên cứu cho thấy tăng trưởng về chiều dài của Postlarvae 12 (8,80±0,22 mm) ở nghiệm thức cho ăn thức ăn D3 tốt nhất, khác biệt có ý nghĩa thống kê (p<0,05) so với nghiệm thức thức ăn nhân tạo Frippak và Lansy (8,61 mm) và nghiệm thức thức ăn D2 (8,60 mm). Tỷ lệ sống (56,7±3,9%) và năng suất (113.423±7.811 con/m3) của PL12 cao nhất ở nghiệm thức cho ăn thức ăn D3, khác biệt không có ý nghĩa thống kê (p>0,05) so với các nghiệm thức còn lại. Khi gây sốc Postlarvae 12 bằng formol và độ mặn thì chất lượng tôm ở các nghiệm thức đều tốt và khác biệt không có ý nghĩa thống kê (p>0,05). Kết quả nghiên cứu cho thấy ương ấu trùng tôm thẻ chân trắng sử dụng thức ăn D3 cho kết quả tốt nhất về tăng trưởng và tỷ lệ sống
Description: 14tr.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/111518
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
349.45 kBAdobe PDF
Your IP: 3.144.83.188


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.