Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/111523
Title: Ảnh hưởng của các loại thức ăn đến sinh trưởng và tỷ lệ sống của ốc hương (Babylonia areolata)
Authors: Ngô, Thị Thu Thảo
Ngô, Thị Thu Uyên
Keywords: Nuôi Trồng Thuỷ Sản
Issue Date: 2024
Publisher: Trường Đại Học Cần Thơ
Abstract: Nghên cứu này đánh gá ảnh hưởng của các loại thức ăn khác nhau đến sinh trưởng và tỷ lệ sống của ốc hương Thí nghệm được tến hành vớ 4 nghệm thức, mỗi nghệm thức lặp lạ 3 lần bao gồm: NT1 (đố chứng) cho ăn thức ăn tươi sống (tôm và cá), NT2 thức ăn công nghệp loại A chứa 40% đạm, NT3 thức ăn công nghệp loại B chứa 50% đạm và NT4 thức ăn công nghệp loại C chứ 45% đạm. Lượng thức ăn bến động từ 10% đến 5% theo thời gian nuôi. Ốc hương được nuôi trên bể 200 L với mật độ 200 con/m2. Kết quả thí nghệm cho thấy sau 90 ngày nuôi ốc hương nuôi ở NT3 có khối lượng trung bình đạt cao nhất (1690mg/con và thấp nhất khi cho ăn thức ăn tươi sống (500 mg/con) Trong số các nghệm thức, ốc hương sử dụng thức ăn chứ 50% đạm cho kết quả sinh trưởng tốt nhất. Tỷ lệ sống của ốc hương cao nhất ở NT2 (94%) và thấp nhất khi cho ăn thức ăn tươi (14%). Tuy nhên, năng suất đạt cao nhất ở NT3 (298,3 g/m2)và thấp nhất ở NT1 (14,09g/m2).
Description: 13tr.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/111523
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
329.21 kBAdobe PDF
Your IP: 18.118.184.76


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.