Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/111523
Nhan đề: Ảnh hưởng của các loại thức ăn đến sinh trưởng và tỷ lệ sống của ốc hương (Babylonia areolata)
Tác giả: Ngô, Thị Thu Thảo
Ngô, Thị Thu Uyên
Từ khoá: Nuôi Trồng Thuỷ Sản
Năm xuất bản: 2024
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghên cứu này đánh gá ảnh hưởng của các loại thức ăn khác nhau đến sinh trưởng và tỷ lệ sống của ốc hương Thí nghệm được tến hành vớ 4 nghệm thức, mỗi nghệm thức lặp lạ 3 lần bao gồm: NT1 (đố chứng) cho ăn thức ăn tươi sống (tôm và cá), NT2 thức ăn công nghệp loại A chứa 40% đạm, NT3 thức ăn công nghệp loại B chứa 50% đạm và NT4 thức ăn công nghệp loại C chứ 45% đạm. Lượng thức ăn bến động từ 10% đến 5% theo thời gian nuôi. Ốc hương được nuôi trên bể 200 L với mật độ 200 con/m2. Kết quả thí nghệm cho thấy sau 90 ngày nuôi ốc hương nuôi ở NT3 có khối lượng trung bình đạt cao nhất (1690mg/con và thấp nhất khi cho ăn thức ăn tươi sống (500 mg/con) Trong số các nghệm thức, ốc hương sử dụng thức ăn chứ 50% đạm cho kết quả sinh trưởng tốt nhất. Tỷ lệ sống của ốc hương cao nhất ở NT2 (94%) và thấp nhất khi cho ăn thức ăn tươi (14%). Tuy nhên, năng suất đạt cao nhất ở NT3 (298,3 g/m2)và thấp nhất ở NT1 (14,09g/m2).
Mô tả: 13tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/111523
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
329.21 kBAdobe PDF
Your IP: 52.15.221.212


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.