Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/111524
Nhan đề: | Ảnh hưởng của độ mặn lên hoạt tính enzyme tiêu hóa và tăng trưởng của cá bông lau (Pangasius krempfi) giống lớn |
Tác giả: | Nguyễn, Thanh Phương Nguyễn, Tuấn Kiệt |
Từ khoá: | Nuôi Trồng Thuỷ Sản |
Năm xuất bản: | 2024 |
Nhà xuất bản: | Trường Đại Học Cần Thơ |
Tóm tắt: | Nghiên cứu đánh giá ảnh hưởng của độ mặn lên hoạt tính enzyme tiêu hóa và tăng trưởng của cá bông lau (Pangasius krempfi) giống lớn. Nhằm tìm ra độ mặn phù hợp để ương/nuôi cá làm cơ sở tối ưu hoá hoạt tính enzyme tiêu hoá và hiệu quả sử dụng thức ăn. Cá bông lau được nuôi trong bể ở các mức độ mặn khác nhau (0, 10, 24 và 34‰). Kết quả sau 90 ngày nuôi cho thấy độ mặn làm ảnh hưởng đến tốc độ tăng trưởng của cá, độ mặn càng cao tốc độ tăng trưởng càng chậm. Tốc độ tăng trưởng của cá giảm đáng kể ở độ mặn cao (24‰). Kết quả trên cho thấy cá bông lau không thể sống được khi độ mặn tăng đến 34‰. Sau 90 ngày nuôi, do ảnh hưởng của độ mặn cao, tất cả cá ở nghiệm thức 34‰ chết. FCR của cá sau 90 ngày nuôi cao nhất ở nghiệm thức 24‰, tỷ lệ sống của cá cao nhất ở nghiệm thức 0 và 10‰. Hoạt tính enzyme pepsin, chymotrypsin, amylase giảm khi độ mặn tăng đến 24‰. Qua đó cho thấy độ mặn phù hợp cho sự tăng trưởng và sự hoạt động của enzyme tiêu hóa của cá bông lau từ 0-10‰. |
Mô tả: | 17tr. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/111524 |
Bộ sưu tập: | Trường Thủy sản |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 529.16 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.137.216.202 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.