Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/111524
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorNguyễn, Thanh Phương-
dc.contributor.authorNguyễn, Tuấn Kiệt-
dc.date.accessioned2025-02-12T09:59:28Z-
dc.date.available2025-02-12T09:59:28Z-
dc.date.issued2024-
dc.identifier.otherLV1549,1550/2024-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/111524-
dc.description17tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu đánh giá ảnh hưởng của độ mặn lên hoạt tính enzyme tiêu hóa và tăng trưởng của cá bông lau (Pangasius krempfi) giống lớn. Nhằm tìm ra độ mặn phù hợp để ương/nuôi cá làm cơ sở tối ưu hoá hoạt tính enzyme tiêu hoá và hiệu quả sử dụng thức ăn. Cá bông lau được nuôi trong bể ở các mức độ mặn khác nhau (0, 10, 24 và 34‰). Kết quả sau 90 ngày nuôi cho thấy độ mặn làm ảnh hưởng đến tốc độ tăng trưởng của cá, độ mặn càng cao tốc độ tăng trưởng càng chậm. Tốc độ tăng trưởng của cá giảm đáng kể ở độ mặn cao (24‰). Kết quả trên cho thấy cá bông lau không thể sống được khi độ mặn tăng đến 34‰. Sau 90 ngày nuôi, do ảnh hưởng của độ mặn cao, tất cả cá ở nghiệm thức 34‰ chết. FCR của cá sau 90 ngày nuôi cao nhất ở nghiệm thức 24‰, tỷ lệ sống của cá cao nhất ở nghiệm thức 0 và 10‰. Hoạt tính enzyme pepsin, chymotrypsin, amylase giảm khi độ mặn tăng đến 24‰. Qua đó cho thấy độ mặn phù hợp cho sự tăng trưởng và sự hoạt động của enzyme tiêu hóa của cá bông lau từ 0-10‰.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectNuôi Trồng Thuỷ Sảnvi_VN
dc.titleẢnh hưởng của độ mặn lên hoạt tính enzyme tiêu hóa và tăng trưởng của cá bông lau (Pangasius krempfi) giống lớnvi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
529.16 kBAdobe PDF
Your IP: 3.139.85.51


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.