Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/111524
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.advisor | Nguyễn, Thanh Phương | - |
dc.contributor.author | Nguyễn, Tuấn Kiệt | - |
dc.date.accessioned | 2025-02-12T09:59:28Z | - |
dc.date.available | 2025-02-12T09:59:28Z | - |
dc.date.issued | 2024 | - |
dc.identifier.other | LV1549,1550/2024 | - |
dc.identifier.uri | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/111524 | - |
dc.description | 17tr. | vi_VN |
dc.description.abstract | Nghiên cứu đánh giá ảnh hưởng của độ mặn lên hoạt tính enzyme tiêu hóa và tăng trưởng của cá bông lau (Pangasius krempfi) giống lớn. Nhằm tìm ra độ mặn phù hợp để ương/nuôi cá làm cơ sở tối ưu hoá hoạt tính enzyme tiêu hoá và hiệu quả sử dụng thức ăn. Cá bông lau được nuôi trong bể ở các mức độ mặn khác nhau (0, 10, 24 và 34‰). Kết quả sau 90 ngày nuôi cho thấy độ mặn làm ảnh hưởng đến tốc độ tăng trưởng của cá, độ mặn càng cao tốc độ tăng trưởng càng chậm. Tốc độ tăng trưởng của cá giảm đáng kể ở độ mặn cao (24‰). Kết quả trên cho thấy cá bông lau không thể sống được khi độ mặn tăng đến 34‰. Sau 90 ngày nuôi, do ảnh hưởng của độ mặn cao, tất cả cá ở nghiệm thức 34‰ chết. FCR của cá sau 90 ngày nuôi cao nhất ở nghiệm thức 24‰, tỷ lệ sống của cá cao nhất ở nghiệm thức 0 và 10‰. Hoạt tính enzyme pepsin, chymotrypsin, amylase giảm khi độ mặn tăng đến 24‰. Qua đó cho thấy độ mặn phù hợp cho sự tăng trưởng và sự hoạt động của enzyme tiêu hóa của cá bông lau từ 0-10‰. | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.publisher | Trường Đại Học Cần Thơ | vi_VN |
dc.subject | Nuôi Trồng Thuỷ Sản | vi_VN |
dc.title | Ảnh hưởng của độ mặn lên hoạt tính enzyme tiêu hóa và tăng trưởng của cá bông lau (Pangasius krempfi) giống lớn | vi_VN |
dc.type | Thesis | vi_VN |
Appears in Collections: | Trường Thủy sản |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 529.16 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.139.85.51 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.