Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/111668
Title: Độ tiêu hoá thức ăn của cá tra (Pangasianodon hypophthalmus) nuôi ở nhiệt độ 30oC và 34oC
Authors: Trần, Lê Cẩm Tú
Lê, Bảo Khánh
Keywords: Nuôi Trồng Thuỷ Sản
Issue Date: 2024
Publisher: Trường Đại Học Cần Thơ
Abstract: Thí nghiệm được thực hiện nhằm góp phần cung cấp thông tin về giá trị độ tiêu hoá của cá tra nuôi ở các mức nhiệt khác nhau. Từ đó, giúp xây dựng công thức thức ăn phù hợp cho đối tượng này. Thời gian thí nghiệm 6 tuần. Thí nghiệm được bố trí gồm 2 nghiệm thức, mỗi nghiệm thức lặp lại 3 lần, có nhiệt độ nước nuôi là 30 và 34oC. Khối lượng trung bình của cá 50 g/con. Cá tra được bố trí vào 6 bể composite 170 L, có sục khí và mật độ 80 con/bể. Qua kết quả cho thấy, độ tiêu hoá thức ăn của hai nghiệm thức 30oC là 73,58% và nghiệm thức 34oC là 73,53% khác biệt không có ý nghĩa thống kê (p>0,05). Độ tiêu hóa lipid, protein, khoáng và năng lượng có xu hướng giảm khi tăng nhiệt độ. Lượng phân thải và nito thải ở mức nhiệt độ 34oC và 30oC lần lượt là 264,7; 23,6 g/kg thức ăn, 264,2 và 21,4 g /kg thức ăn.
Description: 14tr.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/111668
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
577.06 kBAdobe PDF
Your IP: 18.119.117.128


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.