Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/111668
Nhan đề: Độ tiêu hoá thức ăn của cá tra (Pangasianodon hypophthalmus) nuôi ở nhiệt độ 30oC và 34oC
Tác giả: Trần, Lê Cẩm Tú
Lê, Bảo Khánh
Từ khoá: Nuôi Trồng Thuỷ Sản
Năm xuất bản: 2024
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Thí nghiệm được thực hiện nhằm góp phần cung cấp thông tin về giá trị độ tiêu hoá của cá tra nuôi ở các mức nhiệt khác nhau. Từ đó, giúp xây dựng công thức thức ăn phù hợp cho đối tượng này. Thời gian thí nghiệm 6 tuần. Thí nghiệm được bố trí gồm 2 nghiệm thức, mỗi nghiệm thức lặp lại 3 lần, có nhiệt độ nước nuôi là 30 và 34oC. Khối lượng trung bình của cá 50 g/con. Cá tra được bố trí vào 6 bể composite 170 L, có sục khí và mật độ 80 con/bể. Qua kết quả cho thấy, độ tiêu hoá thức ăn của hai nghiệm thức 30oC là 73,58% và nghiệm thức 34oC là 73,53% khác biệt không có ý nghĩa thống kê (p>0,05). Độ tiêu hóa lipid, protein, khoáng và năng lượng có xu hướng giảm khi tăng nhiệt độ. Lượng phân thải và nito thải ở mức nhiệt độ 34oC và 30oC lần lượt là 264,7; 23,6 g/kg thức ăn, 264,2 và 21,4 g /kg thức ăn.
Mô tả: 14tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/111668
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
577.06 kBAdobe PDF
Your IP: 3.138.37.116


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.