Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/111668
Nhan đề: | Độ tiêu hoá thức ăn của cá tra (Pangasianodon hypophthalmus) nuôi ở nhiệt độ 30oC và 34oC |
Tác giả: | Trần, Lê Cẩm Tú Lê, Bảo Khánh |
Từ khoá: | Nuôi Trồng Thuỷ Sản |
Năm xuất bản: | 2024 |
Nhà xuất bản: | Trường Đại Học Cần Thơ |
Tóm tắt: | Thí nghiệm được thực hiện nhằm góp phần cung cấp thông tin về giá trị độ tiêu hoá của cá tra nuôi ở các mức nhiệt khác nhau. Từ đó, giúp xây dựng công thức thức ăn phù hợp cho đối tượng này. Thời gian thí nghiệm 6 tuần. Thí nghiệm được bố trí gồm 2 nghiệm thức, mỗi nghiệm thức lặp lại 3 lần, có nhiệt độ nước nuôi là 30 và 34oC. Khối lượng trung bình của cá 50 g/con. Cá tra được bố trí vào 6 bể composite 170 L, có sục khí và mật độ 80 con/bể. Qua kết quả cho thấy, độ tiêu hoá thức ăn của hai nghiệm thức 30oC là 73,58% và nghiệm thức 34oC là 73,53% khác biệt không có ý nghĩa thống kê (p>0,05). Độ tiêu hóa lipid, protein, khoáng và năng lượng có xu hướng giảm khi tăng nhiệt độ. Lượng phân thải và nito thải ở mức nhiệt độ 34oC và 30oC lần lượt là 264,7; 23,6 g/kg thức ăn, 264,2 và 21,4 g /kg thức ăn. |
Mô tả: | 14tr. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/111668 |
Bộ sưu tập: | Trường Thủy sản |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 577.06 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.138.37.116 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.