Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/111701
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorTrương, Thị Mộng Thu-
dc.contributor.authorVõ, Thị Gia Linh-
dc.date.accessioned2025-02-17T02:30:16Z-
dc.date.available2025-02-17T02:30:16Z-
dc.date.issued2024-
dc.identifier.otherLV1472,1473/2024-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/111701-
dc.description23tr.vi_VN
dc.description.abstractMục tiêu nghiên cứu nhằm tìm được thời gian thủy phân bằng enzyme protease AX “Amano” và enzyme papain để thủy phân protein từ đầu và xương cá hồi sản xuất bột đạm và bột khoáng đạt chất lượng tốt và nâng cao giá trị nguồn phụ phẩm này. Kết quả nghiên cứu cho thấy, khi thủy phân xương cá hồi bằng enzyme papain trong 10 giờ cho hàm lượng đạm amin, hiệu suất thủy phân, hàm lượng protein hòa tan, hiệu suất thu hồi bột đạm và điểm cảm quan cao lần lượt là 8,73 g/L; 46,3%; 78,7%; 4,96%; 18,6 điểm. Bột khoáng có độ hòa tan, hàm lượng khoáng, hiệu suất thu hồi bột khoáng, hàm lượng canxi tương ứng lần lượt là 2,28%; 96,2%; 51,6%; 33,3%. Khi thủy phân đầu cá hồi bằng enzyme protease AX “Amano” trong 5 giờ cho hàm lượng đạm amin, hiệu suất thủy phân, hàm lượng protein hòa tan, hiệu suất thu hồi bột đạm và điểm cảm quan cao lần lượt là 7,84 g/L; 99,3%; 79,3%, 7,41%; 17,3 điểm và bột khoáng có độ hòa tan, hàm lượng khoáng, hiệu suất thu hồi bột khoáng hàm lượng canxi lần lượt là 4,17%; 99,6%; 29,4%; 34,6%.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectCông nghệ chế biến thuỷ sảnvi_VN
dc.titleẢnh hưởng của thời gian thuỷ phân bằng enzyme protease ax “amno” và enzyme papain đến chất lượng bột đạm và bột khoáng từ đầu và xương cá hồi(Salmo salar)vi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
804.18 kBAdobe PDF
Your IP: 3.148.109.104


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.