Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/111701
Title: Ảnh hưởng của thời gian thuỷ phân bằng enzyme protease ax “amno” và enzyme papain đến chất lượng bột đạm và bột khoáng từ đầu và xương cá hồi(Salmo salar)
Authors: Trương, Thị Mộng Thu
Võ, Thị Gia Linh
Keywords: Công nghệ chế biến thuỷ sản
Issue Date: 2024
Publisher: Trường Đại Học Cần Thơ
Abstract: Mục tiêu nghiên cứu nhằm tìm được thời gian thủy phân bằng enzyme protease AX “Amano” và enzyme papain để thủy phân protein từ đầu và xương cá hồi sản xuất bột đạm và bột khoáng đạt chất lượng tốt và nâng cao giá trị nguồn phụ phẩm này. Kết quả nghiên cứu cho thấy, khi thủy phân xương cá hồi bằng enzyme papain trong 10 giờ cho hàm lượng đạm amin, hiệu suất thủy phân, hàm lượng protein hòa tan, hiệu suất thu hồi bột đạm và điểm cảm quan cao lần lượt là 8,73 g/L; 46,3%; 78,7%; 4,96%; 18,6 điểm. Bột khoáng có độ hòa tan, hàm lượng khoáng, hiệu suất thu hồi bột khoáng, hàm lượng canxi tương ứng lần lượt là 2,28%; 96,2%; 51,6%; 33,3%. Khi thủy phân đầu cá hồi bằng enzyme protease AX “Amano” trong 5 giờ cho hàm lượng đạm amin, hiệu suất thủy phân, hàm lượng protein hòa tan, hiệu suất thu hồi bột đạm và điểm cảm quan cao lần lượt là 7,84 g/L; 99,3%; 79,3%, 7,41%; 17,3 điểm và bột khoáng có độ hòa tan, hàm lượng khoáng, hiệu suất thu hồi bột khoáng hàm lượng canxi lần lượt là 4,17%; 99,6%; 29,4%; 34,6%.
Description: 23tr.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/111701
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
804.18 kBAdobe PDF
Your IP: 52.15.50.169


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.