Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/111702
Nhan đề: Biến động chất lượng nước trong bể nuôi tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei Boone, 1931) có bổ sung tảo lam gây hại
Tác giả: Võ, Nam Sơn
Nguyễn, Huỳnh Châu Khoa
Từ khoá: Nuôi Trồng Thuỷ Sản
Năm xuất bản: 2024
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu được thực hiện nhằm khảo sát các thông số môi trường nước trong các bể nuôi tôm thẻ chân trắng có bổ sung tảo lam gây hại và có sự điều chỉnh các tỷ lệ N:P khác nhau. Nghiên cứu được thực hiện gồm có 5 nghiệm thức: nghiệm thức đối chứng (NTĐC) không điều chỉnh tỷ lệ N:P; và 4 nghiệm thức có điều chỉnh tỷ lệ N:P khác nhau theo các mức 5:1, 10:1, 15:1, và 20:1. Mỗi nghiệm thức được lặp lại 3 lần. Mật độ tôm được bố trí trong các bể tôm là 50 con/bể. Kết quả cho thấy nhiệt độ, pH, hàm lượng DO thích hợp cho sự tăng trưởng của tôm. Các hàm lượng TAN, NO2 - , NO3 - và PO4 3- đạt khá cao và biến động khá cao giữa giai đoạn trước và sau khi bổ sung tảo.Hàm lượng TN, TP của các nghiệm thức tăng cao vào cuối thí nghiệm. Hàm lượng chlorophyll-a giảm thấp giai đoạn sau khi bổ sung tảo lam gây hại. Tỷ lệ sống của tôm TCT giảm thấp (32,0-52,7%) có ý nghĩa khi tảo gây hại hiện diện trong bể tôm với mật độ cao. Các tỉ lệ N:P 5:1 và 10:1 kiểm soát tốt sự phát triển của tảo, giúp ổn định các thông số môi trường nước.
Mô tả: 17tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/111702
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
583.66 kBAdobe PDF
Your IP: 18.116.60.123


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.