Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/11174
Nhan đề: Kết quả thực hiện nghiên cứu chế biến trà hòa tan từ dịch trích cây thuốc Dòi bằng công nghệ sấy phun
Tác giả: Tiếp Thu
Từ khoá: Nghiên cứu chế biến trà hòa tan
Từ dịch trích cây thuốc dòi
Bằng công nghệ sấy phun
Năm xuất bản: 2018
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Khoa học và Công nghệ An Giang;Số 02 .- Tr.39-40
Tóm tắt: Cây thuốc dòi có tên khoa học là Pouzolzia zeylanica L. Benn hay Pouzolzia indica Gaud còn gọi là bọ mắm, phân bố chủ yếu ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Cây thuốc dòi có vị ngọt, đắng nhạt, tính mát; có tác dụng trị khát, tiêu đờm, lợi tiểu, tiêu viêm (Võ Văn Chi, 2012). Từ lâu cây thuốc dòi đã được sử dụng như một loại thảo dược để chữa các bệnh: viêm họng, viêm ruột, vết thương đụng giập, nhiễm trùng tiết niệu, ho lâu ngày, đau răng, tiểu buốt (Đỗ Huy Bích và ctv, 2006). Cây thuốc dòi còn chữa được bệnh về phổi, lợi sữa, làm lành các ung nhọt, trị đau mắt (Phạm Hoàng Hộ, 2003; Đỗ Tất Lợi, 2004).
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn:8080//jspui/handle/123456789/11174
ISSN: 1859-0268
Bộ sưu tập: Khoa học & Công nghệ

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_1.49 MBAdobe PDFXem
Your IP: 3.145.99.221


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.