Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/11238
Nhan đề: | Phân lập tuyển chọn vi khuẩn lactic chịu nhiệt từ phụ phẩm nông nghiệp |
Tác giả: | Bùi, Hoàng Đăng Long Huỳnh, Xuân Phong Nguyễn, Ngọc Thạnh Ngô, Thị Phương Dung |
Từ khoá: | Chịu nhiệt Kháng khuẩn Lên men lactic Phụ phẩm nông nghiệp Vi khuẩn lactic |
Năm xuất bản: | 2018 |
Tùng thư/Số báo cáo: | Tạp chí Khoa học Đại học Đồng Tháp;Số 31 .- Tr.91-97 |
Tóm tắt: | Nghiên cứu này được thực hiện nhằm khảo sát khả năng chịu nhiệt, kháng khuẩn và lên men của các chúng vi khuẩn lactic phân lập từ các mẫu phụ phẩm nông nghiệp ở các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long và Bình Dương. Kết quả đã phân lập được 36 chủng vi khuẩn lactic với các đặc tính sinh hóa phù hợp. Trong đó, 36 chủng có khả năng phát triển ở nhiệt độ đến 47°C. Tổng số 29/36 chủng vi khuẩn có khả năng kháng chủng vi khuẩn chỉ thị Bacillus subtilis, trong đó 5 chủng (ND3, ND1, ND4, CT1, BA4) tạo đường kính vòng kháng khuẩn đạt trên 10 mm. Trong 10 chủng được khảo sát lên men axit, chủng CC2 có khả năng lên men dung dịch sucrose 4% (w/v) sinh axit tổng cao nhất ở 38°C trong 5 ngày, đạt 1,425 g/L. |
Định danh: | http://dspace.ctu.edu.vn:8080//jspui/handle/123456789/11238 |
ISSN: | 0866-7675 |
Bộ sưu tập: | Khoa học ĐH Đồng Tháp |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ | 4.81 MB | Adobe PDF | Xem | |
Your IP: 3.135.184.124 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.