Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/11240
Title: | Ảnh hưởng của phương pháp cho ăn luân phiên các thức ăn có mức đạm khác nhau đến tăng trưởng của cá trê lai giống (Clarias macrocephalus x Clarias gariepinus) |
Authors: | Lê, Quốc Phong Lê, Huỳnh Như La, Hồng Sơn Thương |
Keywords: | Cho ăn luân phiên Cá trê lai (Clarias macrocephalus x Clarias gariepinus) Hàm lượng đạm trong thức ăn Tăng trưởng |
Issue Date: | 2018 |
Series/Report no.: | Tạp chí Khoa học Đại học Đồng Tháp;Số 31 .- Tr.105-110 |
Abstract: | Nghiên cứu ảnh hưởng của phương pháp cho ăn luân phiên các thức ăn có hàm lượng đạm khác nhau lên tăng trưởng của cá trê lai giống được thực hiện với bốn nghiệm thức: (NT1-đối chứng) 7 ngày 30% đạm liên tục; (NT2) 6 ngày 30% đạm + 1 ngày 20% đạm, (NT3) 5 ngày 30% đạm + 2 ngày 20% đạm, (NT4) 4 ngày 30% đạm + 3 ngày 20% đạm. Tăng trưởng cao nhất và hệ số thức ăn thấp nhất ở nghiệm thức NT1 và không khác biệt so với nghiệm thức NT2 và NT3 (p>0,05). Chi phí thức ăn cho 1 kg cá tăng trọng ở nghiệm thức NT3 đạt thấp nhất và giảm 6,12% so với nghiệm thức NT1 (p<0,05). Như vậy, phương pháp cho cá trê lai ăn luân phiên thích hợp là 5 ngày 30% đạm + 2 ngày 20% đạm. |
URI: | http://dspace.ctu.edu.vn:8080//jspui/handle/123456789/11240 |
ISSN: | 0866-7675 |
Appears in Collections: | Khoa học ĐH Đồng Tháp |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ | 4.95 MB | Adobe PDF | View/Open | |
Your IP: 3.144.117.52 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.