Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/11433
Nhan đề: Thiết kế chế tạo máy tách ruột chanh dây tự động
Tác giả: Nguyễn, Trường Thịnh
Nguyễn, Trần Thanh Phong
Lữ, Quốc Duy
Võ, Hưng Phát
Từ khoá: Chanh dây
Chiết dịch
Khí nén
Chiết xuất
Cấp phôi tự động
Năm xuất bản: 2019
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Cơ khí Việt Nam;Số 01+02 .- Tr.70-75
Tóm tắt: Chanh dây là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và có thể dùng để làm thuốc chữa bệnh. Nhu cầu sử dụng các sản phẩm chiết xuất từ chanh dây tăng mạnh, do đó nhu cầu về nhân công và máy móc để sơ chế và chiết xuất rất cần thiết. Hiện nay, có nhiều phương pháp để lấy ruột trái chanh dây nhưng nếu làm thủ công thì tốn rất nhiều nhân công, còn dùng máy hiện đại thì chưa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bài báo này đề cập đến một số nguyên lý mới dùng lực hút chân không để chiết xuất chanh dây kết hợp với hệ thống cấp liệu tự động tạo thành một hệ thống hoàn chỉnh có năng suất cao, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và chất lượng của sản phẩm. Cơ sở thiết kế dựa trên các hệ thống dẫn động khí nén thích hợp với hệ thống điều khiển trong môi trường công nghiệp. Dựa vào các quy trình bảo đảm an toàn thực phẩm, nhóm đã thực hiện nguyên lý hút từ ruột chanh dây bằng ống hút để đâm vào ruột rồi hút nước ra thùng chứa trong khoảng thời gian ngắn, giúp rút ngắn được quy trình và sức lao động trong sản xuất.
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/11433
ISSN: 0866-7056
Bộ sưu tập: Cơ khí Việt Nam

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
2.36 MBAdobe PDF
Your IP: 3.128.201.40


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.