Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/11607
Nhan đề: | Khảo sát khả năng chống oxi hóa dịch chiết gấc (Momordica cochinchinensis) đến chất lượng chả cá tra (Pangasianodon hypophthalmus) trong điều kiện bảo quản lạnh |
Tác giả: | Lê, Thị Minh Thủy Nguyễn, Thanh Duy |
Từ khoá: | Công nghệ chế biến thủy sản |
Năm xuất bản: | 2019 |
Nhà xuất bản: | Trường Đại Học Cần Thơ |
Tóm tắt: | Đề tài được thực hiện nhằm mục đích khảo sát sự ảnh hưởng của loại dung môi chiết rút (ethanol 70% và nước cất) đến hàm lượng polyphenol và flavonoid của dịch chiết gấc. Kết quả cho thấy dung môi ethnol 70% cho dịch chiết gaasccos hàm lượng polyphenol(173±5,62mg GAE/g) và flavonoid(51,4 ±6,82mg/g) là cao nhất. Sau đó bổ sung dịch chiết thu được vào sản phẩm chả cá tra và phân tích sự thay đổi chất lượng thông qua phân tích giá trị PV, TBARS, TVB-N cấu trúc, điểm cảm quan và vi sinh vật trong 18 ngày bảo quản lạnh(4±1oC). trong suốt khoảng thời gian bảo quản lạnh mẫu chả cá có bổ sung 2% dịch chiết gấc đã trì hoãn tốc độ quá trình oxy hóa lipid, chỉ số peroxide(PV) và TBARS tăng chậm và đạt cực đại lần lượt là 20,44meq/kg và 4,67mgMDA/kg, còn mẫu đối chứng là 24,38meq/kg và 7,42 mgMDA/kg. Vi sinh vật cũng được ức chế ở mẫu có bổ sung 2% dịch gấc và kéo dài thời gian sử dụng khoảng 9 ngày trong điều kiện bảo quản lạnh so với 6 ngày ở mẫu đối chứng |
Mô tả: | 15 tr. |
Định danh: | http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/11607 |
Bộ sưu tập: | Trường Thủy sản |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 618.46 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.21.244.34 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.